Bài toán đếm số hình vuông tưởng dễ, học sinh chọn đáp án mà cô vẫn gạch, nhiều người tranh cãi ầm ĩ

Emdep.vn - Nhiều người cho rằng chỉ có thể là 3 hình không thể có 4 hình vuông.

Cách đây không lâu, bài toán đếm số hình tam giác cũng đã khiến nhiều người đau đầu và tranh cãi thì mới đây một bài toán tương tự lại khiến không ít người phải "vắt óc". Bài toán này đề cập đến việc có bao nhiêu hình vuông trong hình. 

Theo đề bài thì có một hình được chia sẵn, sau đó câu hỏi là có bao nhiêu hình vuông với đáp án lần lượt là 5, 4, 3, 2 hình vuông. Một học sinh nào đó đã chọn đáp án là 3 hình vuông nhưng giáo viên gạch đi và chọn là có 4 hình vuông,

Vì yếu tố này mà dẫn đến tranh cãi kịch liệt liệu rằng có chính xác bao nhiêu hình vuông, có người cho rằng chỉ có 3, có người nói là 4, nhiều người cho rằng không thể là 4 vì đếm mãi chỉ có 3 hình.

Một số người cho rằng, đề bài không rõ ràng. Bởi nếu muốn thỏa mãn yếu tố là hình vuông thì các cạnh phải bằng nhau. Cho nên, đề bài nên cho số đo các cạnh vào hình thì sẽ đếm chính xác hơn. 

"Đề bài này có thể có 4 hình nhưng hình thứ tư mà mọi người nói đến trông giống hình chữ nhật hơn", một người bình luận.

Có người cho rằng: "Hình có 4 cạnh bằng nhau là hình vuông, nếu xét tổng thể thì hình này chỉ có 3 hình chứ không thể có 4 hình vuông được".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm