Dân mạng ngán ngẩm cảnh người đàn ông nhất quyết không đeo khẩu trang còn gây rối, đòi vào chợ để 'vào mua cân thịt'

2021-09-14 16:00
- Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, ông chú không chịu nghe, vừa la lớn vừa vùng vẫy: "Sao không cho tao qua? Tao vào tao mua cân thịt...".

Bên cạnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì không ít các trường hợp xảy ra các vụ việc cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch như thông chốt kiểm soát dịch, không đeo khẩu trang,... thậm chí là tấn công, hành hung lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hành vi vi phạm của một người đàn ông tại chốt kiểm dịch dốc Tam Đa - Thuỵ Khuê (Hà Nội). Theo đó, người đàn ông này đòi qua chốt để vào chợ. Mặc dù có mang khẩu trang và để trong túi nhưng người đàn ông vẫn nhất quyết không đeo.

3 dân quân đã phải dùng hình thức cưỡng chế, kéo người đàn ông ra xa chốt và yêu cầu anh chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng dịch. Người đàn ông vừa la lớn, vừa vùng vẫy đòi thoát: "Sao không cho tao qua? Tao vào tao mua cân thịt...".

Vừa nói, người này vừa lấy khẩu trang ra đeo và lăm lăm tiến thẳng qua chốt. Bị chiến sĩ dân quận ngăn lại, người đàn ông loay hoay cố thoát ra. Nhưng chỉ mới đeo được vài giây, anh này lại tháo ra: "Tao xin rồi, thằng kia cho tao vào, nhà tao bên kia,...".

Chưa dừng lại, người này còn cho rằng các lực lượng dân quân giật khẩu trang của mình và 'ăn vạ'. Tuy nhiên, ở hiện trường xảy ra vụ việc đã có nhiều người làm chứng về việc ông chú này đặt điều và cãi cùn. Một người phụ nữ nói vọng trong clip: 'Khẩu trang ông ấy lôi ở túi ra xong ông ấy bảo các anh em dân quân tự vệ giật của ông ấy ra. Chán thật. Cứ như này sao mở cửa giãn cách cách được'.

Người đàn ông không đeo khẩu trang còn gây rối, đòi vào chợ để 'vào mua cân thịt' gây phẫn nộ

Sau đó, người đàn ông này bị lực lượng kiểm soát dịch yêu cầu ra bàn ngồi đợi lập biên bản xử lý về hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đoạn clip khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, nhiều người không khỏi thở dài ngán ngẩm khi chứng kiến hành vi vi phạm quy định còn ngang ngược cự cãi, chống đối trên. 

 Ni Trần (Tổng hợp)

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint