Cười nghiêng ngả với bài văn tả cái cây của học sinh lớp, dân mạng xúm lại: "Cây mà tui đang cần là đây"

2021-11-29 21:00
- Cô bé học sinh này đã lựa chọn tả một cái cây mà chỉ cần nhắc tới là mắt ai cũng long lanh như sao sáng.

Những đề bài yêu cầu tả đồ vật hay thú cưng trong nhà thường được các thầy cô giáo sử dụng cho học sinh tiểu học. Đây là dạng bài không khó với người lớn, song với trẻ em phải vận dụng hết tài quan sát, cách miêu tả cũng như trí tưởng tượng phong phú. Xuất phát từ lối suy nghĩ hồn nhiên, đáng yêu mà các bài văn thường khiến người lớn phải bật cười vì những chi tiết thể hiện sự quan sát đến mức khó ai có thể nghĩ được. 

Mới đây, mạng xã hội đã truyền tay nhau bài văn của 1 cô nhóc Tiểu học. Nhận được đề bài yêu cầu "tả một cây mà em yêu thích", thay vì tả những cây cối như cây xoài, cam, mít... cô nhóc đã tả luôn cây ATM gần nhà.

Cười nghiêng ngả với bài văn tả cái cây của học sinh lớp, dân mạng xúm lại: Cây mà tui đang cần là đây

Cụ thể, bài văn của cô bé tiểu học như sau:

"Gần nhà em có rất nhiều cây. Cây phượng có, cây mai có, cây đa cũng có. Nhưng gia đình em thích nhất là cây... ATM. Hằng ngày, người người đến chăm sóc.

Cây ATM đó thuộc ngân hàng... Nó màu xanh dương, có màn hình và nút để bấm chọn số tiền mình cần. Ngoài ra, nó còn có các chỗ để lấy tiền, chỗ để rút thẻ. Nó rất cao và to, ngày nào đi cùng mẹ em cũng cũng thấy mẹ em khổ sở đứng trên bậc tam cấp để rút tiền.

Em rất yêu quý cây ATM này, vì cây chẳng những cho ra tiền mà còn làm đẹp khu phố nhà em".

Bài viết tuy lạc đề và vẫn có lỗi chính tả nhưng lại nói trúng "tim đen" của nhiều người lớn khiến cư dân mạng vô cùng thích thú. Tuy còn nhiều lỗi sai chính tả nhưng không thể phủ nhận, đối với học sinh lớp 3 thì viết văn miêu tả hài hước như vậy cũng đáng khen lắm rồi.

"Ôi mới bé mà đã tinh tế thế này rồi, cây này thì ai cũng thích luôn ý chứ không phải mỗi mình con đâu í".

"Cây mà tui đang cần là đây chứ đâu nữa. Đọc xong mà cười ngả nghiêng, còn nhớ năm ngoái có bé tả thích nhất cây vàng. Đúng là dưới cái nhìn và ngôn từ của trẻ nhỏ, đọc bài văn nào cũng thấy nghộ nghĩnh ghê".

 Ni Trần (Tổng hợp)