Con thích chơi điện thoại nhiều, mẹ không biết làm sao đành ra 'độc chiêu' khiến CĐM cười nghiêng ngả

2021-09-14 20:00
- Mặc dù buồn cười, song cư dân mạng cho rằng cha mẹ không nên dùng kiểu doạ này mà nên cho trẻ vào nền nếp khoa học tránh chơi điện thoại quá nhiều.

Trẻ em thường thích chơi điện thoại cả ngày mà không biết chán. Dù cho bố mẹ kêu ca. phàn nàn, quát mắng có vẻ như vẫn không ngăn được thú vui này. Nếu như cha mẹ coi điện thoại là vật giúp mình đỡ phải quản lý con thì đó sẽ là sai lầm. Bởi thường xuyên tiếp xúc điện thoại sẽ khiến cho trẻ bị ảnh hưởng thị lực, không tập trung học tập...

Cách gì để con có thể rời điện thoại là nỗi lo lắng của nhiều phụ huynh. Có thể thấy đủ phương pháp đã được đưa ra song không phải cách nào cũng hiệu quả như mong muốn. 

Mới đây, một phụ huynh đăng tải clip về cách khiến cho con sợ do dùng điện thoại quá nhiều. Người mẹ này đã vẽ vết mực đen lên đôi mắt. Điều này khiến bé gái sợ hãi khi nhìn vào gương, sau khi bưng mắt lại cũng không hết. Người mẹ cho rằng có thể phải đi bệnh viện.

ggg

Người mẹ hỏi "con có đỡ không", bé gái mếu máo nhìn vào gương lắc đầu. Người mẹ cho rằng lý do là chơi điện thoại nhiều và khuyên từ nay bà cất điện thoại, không chơi điện thoại nhiều. 

Cách đây không lâu, theo chia sẻ của một người mẹ sống tại thành phố Tân Châu (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc), con trai cô cũng đã rơi vào tình trạng “nghiện” smartphone và luôn trở nên cáu kỉnh, khó chịu khi không được phép chơi điện thoại.

Do vậy, người phụ nữ này đã nghĩ ra một giải pháp để giúp con trai của mình “cai nghiện” điện thoại.

ggg

Theo đó, khi con trai của cô đang ngủ, người phụ nữ này đã dùng phấn trang điểm mắt để vẽ một quầng thâm xung quanh mắt của cậu bé. Khi thức dậy và nhìn thấy đôi mắt như "gấu trúc" của mình trong gương, cậu bé đã hét lên và bật khóc vì hoảng sợ.

Lúc này, cha của cậu bé mới nói rằng, chính vì cậu bé đã chơi và nhìn vào màn hình smartphone quá nhiều nên quầng mắt trở nên thâm đen như vậy, chỉ khi cậu bé hứa sẽ ngừng sử dụng smartphone thì đôi mắt mới trở lại bình thường.

“Con sẽ không chơi nữa, con sẽ không chơi nữa!”, cậu bé vừa khóc vừa hứa. Đến lúc này, người mẹ mới sử dụng chất tẩy trang để lau sạch quầng đen quanh mắt cho cậu bé.

Tuy vậy, một số ý kiến vẫn cho rằng, cha mẹ không nên dùng kiểu hù doạ này mà nên từ từ đưa con vào nền nếp dùng điện thoại theo các phương pháp dưới đây.

Giải pháp tránh trẻ nghiện smartphone

- Không sử dụng smartphone trước mặt con

Trẻ con nhìn, trẻ con thấy và trẻ con sẽ làm theo. Muốn con không đòi chơi smartphone, trước tiên, cha mẹ cần phải là người từ bỏ thói quen lạm dụng smartphone đầu tiên.

-Quản lý một cách nghiêm túc thời gian sử dụng smartphone của trẻ  

Cha mẹ cần thỏa thuận với con một cách rõ ràng và nhất quán về thời lượng con được dùng smartphone để nghe nhạc, xem video hay chơi điện tử mỗi ngày. 

-Hướng con đến những hoạt động lành mạnh khác  

Việc làm trẻ luôn bận rộn với những hoạt động lành mạnh sẽ giúp bé quên đi ham muốn chơi smartphone. 

AM

qc-epoint
loading...
qc-epoint