Cầu cứu cách xử trí khi khách dùng smartphone thiếu tôn trọng người khác trên chuyến ô tô đêm, chàng trai bị đặt câu hỏi "mồm ở đâu...?"

Emdep.vn - Chàng trai than vãn thì vấp phải ý kiến của nhiều dân mạng đặt câu hỏi "mồm ở đâu..".

Những chuyến xe đêm không phải là hiếm. Nhưng đi xe đêm đồng nghĩa với mỗi người cần có ý thức cao hơn, do những người xung quanh đều cần có không gian yên tĩnh để ngủ. Mỗi một tiếng động hay ánh sáng trong xe cũng khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cách ứng xử văn minh cũng là điều cần khi ở chỗ đông người như xe khách.

Mới đây, một cô gái chia sẻ câu chuyện xảy ra trên chuyến xe đêm khiến bản thân bức xúc. "Chuyện là em đi xe khách giường nằm, chuyện chẳng có gì để nói nếu không có 3 cái smartphone, cái thứ nhất xem phim không đeo tai nghe, cái thứ hai mở nhạc rồi không đeo tai ghe, cái thứ ba thì chơi game bật tiếng không có tai nghe nốt. Em nên làm gì lúc này vì đã 22h30' rồi", người chia sẻ viết.

Có thể thấy rằng việc dùng điện thoại nghe nhạc, chơi game để giải trí là hoàn toàn bình thường. Nhưng dùng để phát ra âm thanh mà không có tai nghe hay điều chỉnh âm lượng là điều không nên làm tại chỗ đông người. Bởi nó khiến người khác bị ảnh hưởng. Rõ ràng những người dùng điện thoại này thiếu ý thức tôn trọng mọi người.

Cầu cứu cách xử trí khi khách dùng smartphone thiếu tôn trọng người khác trên chuyến ô tô đêm, chàng trai bị đặt câu hỏi mồm ở đâu...?

Nhiều người chia sẻ câu chuyện của chàng trai chia sẻ. Bởi không ít người từng gặp tình huống tương tự và phải khổ sở khi hứng chịu âm thanh từ các điện thoại xung quanh. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng bày tỏ quan điểm trước câu hỏi của người chia sẻ.

"Mồm ở đâu mà không nói được "xin lỗi bác/ cô/anh/chị/em làm ơn nhỏ tiếng đủ nghe tránh gây ảnh hưởng người khác" là được mà. Chắc chắn họ sẽ nghe thôi", một người khuyên.

Có người lại nói: "Nếu ngại thì báo với nhân viên nhà xe để nhắc nhở, chứ như thế cả đêm thì ai ngủ nổi chứ. Không hiểu sao nhiều người vô ý thức quá mức, lên xe là gọi điện nói chuyện ồn ào rồi buôn dưa lê cả buổi chẳng tôn trọng mọi người gì cả".

AM

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm