'Chị đại quận 4' tiếp tục tái xuất: Vẫn không đeo khẩu trang, lớn tiếng cự cãi nơi công cộng

2022-01-15 17:39
- Bẵng đi một thời gian không được nhắc đến, mới đây, trên các diễn đàn MXH tiếp tục chia sẻ những hình ảnh của T.N xuất hiện trước cửa một tòa nhà.

Câu chuyện về người phụ nữ tên Nguyễn Thu Ngân (SN 1988, trú phường 10, quận 4, TP Hồ Chí Minh) nhiều lần bị phạt vì vi phạm khi ra đường mùa dịch khiến nhiều người bức xúc. Thậm chí, khi lực lượng chức năng giải thích, nhắc nhở việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch thì người phụ nữ còn lớn tiếng "trả treo"

Bẵng đi một thời gian, mới đây, hình ảnh của chị đại quận 4 khi xuất hiện trước cửa một toà nhà lại tiếp tục được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

'Chị đại quận 4' tiếp tục tái xuất: Vẫn không đeo khẩu trang, lớn tiếng cự cãi nơi công cộng

'Chị đại quận 4' tiếp tục tái xuất: Vẫn không đeo khẩu trang, lớn tiếng cự cãi nơi công cộng

Giống như những lần trước, "chị đại" vẫn xuất hiện cùng con gái và không đeo khẩu trang đi vào 1 tòa nhà lớn. Dù cầm khẩu trang trên tay nhưng không hiểu vì lý do gì chị N. vẫn không tuân thủ trong khi con gái nhỏ đứng bên cạnh vẫn đeo đầy đủ.

Với thái độ quen thuộc, chị T.N tiếp tục lớn tiếng cự cãi với bảo vệ. Chưa hết, khi bảo vệ nghiêm khắc không cho vào bên trong, người phụ nữ có tên N.T.N đã lớn tiếng để biện minh cho việc không chịu đeo khẩu trang của mình.

'Chị đại quận 4' tiếp tục tái xuất: Vẫn không đeo khẩu trang, lớn tiếng cự cãi nơi công cộng

Đáng nói, trên tay chị N.T vẫn cầm khẩu trang, tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà chị này nhất quyết không chịu đeo vào để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như cộng đồng.

Trong những tháng TP.HCM giãn cách phòng chống dịch, "chị đại quận 4" đã 4 lần vi phạm. Ngày 31/5, chị N. không đeo khẩu trang đi mua hàng tại một siêu thị trên đường Tôn Đản (Quận 4), bị nhắc nhở thì lớn tiếng cự cãi nên bị phạt 2,4 triệu đồng lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng, gây mất an ninh trật tự.

Ngày 9/8, chị N. không đeo khẩu trang, không đội nón bảo hiểm, lái xe máy từ Quận 4 qua Quận 1, bị Công an phường Cầu Ông Lãnh (Quận 1) mời làm việc, lập biên bản lỗi không đeo khẩu trang, lái xe không có giấy phép, không mang giấy đăng ký xe, không đội nón bảo hiểm, không xuất trình CMND với tổng tiền phạt hơn 3,5 triệu đồng.

Ngày 31/8, chị N. lại vi phạm không đeo khẩu trang khi ra đường, cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản.

Ngày 28/9, tổ tuần tra của Công an Quận 4 phát hiện chị N. đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không có lí do chính đáng, không thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch theo quy định nên đã mời về công an phường.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM, chị N. có dấu hiệu trầm cảm do chuyện tình cảm. Cơ quan chức năng quận 4 đã đưa bà N. vào diện quản lý theo quy định. Nếu tiếp tục vi phạm sẽ tăng hình phạt, không dừng lại ở việc xử phạt vi phạm hành chính.

Ni Trần (Tổng hợp)