Bị ốm, nhờ bạn gái nấu cháo cá chép, anh chàng toát mồ hôi hột với cái kết không thể vụng hơn

2021-08-14 20:00
- Cách nấu cháo cá của bạn gái khiến anh chàng đang bị ốm cũng phải đăng ngay lên mạng than vãn.

Cháo cá là món ăn bổ dưỡng, dễ làm được ưa thích khi bị ốm hoặc cần hồi phục sức khoẻ. Tuy nhiên, chế biến cháo cá không cẩn thận sẽ biến món ăn tưởng ngon thành thứ có mùi tanh, khó chịu và không hề hấp dẫn. Mới đây một cư dân mạng kêu ca phàn nàn, nhờ người yêu nấu cháo cá khi bị ốm song nhìn thành quả thì kinh hãi.

Nhìn qua bát cháo cá cũng có vẻ ngon, song nếu quan sát kỹ có thể thấy người yêu của anh chàng này đã cho cả con cá vào trong nồi cháo. Cho nên, khi lấy cháo ra bát để ăn, cả con cá cũng được vớt theo.

Làm cách này có vẻ không sai, tiện lợi cho người nấu song lại có thể dẫn đến mùi tanh. Chưa kể cô gái chưa làm sạch phần vây, nếu không cẩn thận khi ăn còn bị hóc xương.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra ngao ngán, vì thường không ai chế biến cháo cá theo cách này. Để có bát cháo cá ngon, ngoài phần cháo, người nấu sẽ nướng hoặc hấp con cá lên, sau đó dùng tay để tách xương và thịt. Phần thịt được đảo đều cùng với hành và mỡ, khi cháo chín mới đổ phần thịt cá này vào. 

Cách làm này giúp người ăn cảm giác ngon miệng, không bị làm phiền với những chiếc xương, mùi thơm của hành và mỡ ngấm vào cá sẽ làm cho bát cháo thêm phần hấp dẫn. Còn việc cho cả con cá vào nấu, có thể toàn bộ xương chưa được làm sạch, ăn không cẩn thận còn dẫn đến bị hóc.

Thậm chí, người nấu mà lười đến mức không làm sạch bụng, mang sẽ khiến cho bát cháo có mùi tanh nên  không ngon khi ăn. 

"Nấu cháo cá kiểu này thì chỉ có người yêu lười hoặc chưa bao giờ vàoi bếp. Làm thế này thì nhanh nhưng vừa ăn vừa nhè xương cũng mất cả buổi", một cư dân mạng cho hay.

Một người khác thì khuyên: "Cô gái này chắc chưa bao giờ vào bếp, nữ công gia chánh 1 điểm đi về chỗ".

"Khi ăn cháo cá, muốn ngon thì thịt cá phải đều thấm gia vị trước rồi mới cho vào cháo chứ, nấu thế này người ta vừa ăn vừa hóc xương phải đi cấp cứu bệnh viện đấy", một người khác gay gắt cho hay.

Cách đây không lâu, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, một facebook tên Đ.H đã đăng tải câu chuyện về bát cháo gà nguyên con, nguyên lông chồng nấu tẩm bổ cho vợ.

Theo đó, Đ.H chia sẻ: “Khi mà chồng nấu cháo gà cho vợ tẩm bổ”. Đăng kèm note trên là hình ảnh bát cháo gà còn nguyên con, chưa mổ, chưa vặt lông, chưa cắt chân. Hình ảnh trên đã khiến cư dân mạng cười nghiêng ngả và sợ hãi tới mức, chỉ nhìn thôi đã nổi hết cả gà lên.

Hết hồn bát cháo gà nguyên con, nguyên lông chồng nấu tẩm bổ cho vợ

Nhiều dân mạng mát mẻ: “Nấu kiểu này chắc bổ lắm”, “Ăn gì bổ đấy, ăn lông bổ lông”, “Tôi nghĩ cái này chỉ là câu like thôi chứ không ai tệ đến nỗi vậy đâu”, “Ơ, con gà chạy qua ngã vào nồi cháo hả các bạn” “Thuyết âm mưu, biết đâu đây lại là nồi cháo gà cô tiểu thư nào nấu cho chồng nhỉ”… là bình luận của dân mạng.

H.T nghi ngờ: “Có khi nào là chồng nấu cháo trắng thôi nhưng không trông chừng. Con gà đi ngang qua vô tình ngã trúng nồi cháo rồi chết trong đó luôn. Chồng chẳng biết làm gì ngoài việc lấy xui của con gà làm hên cho ông ý”.

N.B khẳng định đầy ẩn ý: “Cái này gọi là ngon từ thịt, ngọt từ lông, bổ từ ngoài vào trong, mình đừng phụ lòng chồng nha”.

Thu Trang