Vào bếp trổ tài làm thịt bò hầm khoai tây kiểu Nhật thơm ngon đãi cả nhà
Tin liên quan
Khoai tây cắt khúc cùng hành tây và thịt bò thái mỏng ninh trong nước dùng dashi tạo nên món ăn ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây
- 200g bún nưa
- 226g thịt bò thải mỏng (hoặc thịt ba chỉ)
- 8 miếng đậu Hà Lan
- 1 muỗng canh dầu thực vật (hoặc dầu cám gạo hay dầu hạt cải,…)
Làm gia vị:
- 2 chén dashi (nước súp kiểu Nhật)
- 4 muỗng canh rượu mirin
- 4 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh đường
Cách thực hiện:
- Cắt đôi củ hành tây và thái thành từng miếng nhỏ khoảng 1,3 cm.
- Gọt vỏ cà rốt và thái thành từng miếng nhỏ khoảng 2,5 cm. Thái cà rốt theo đường chéo sẽ giúp bạn nấu nhanh hơn và cà rốt ngấm gia vị hơn.
- Cắt từng củ khoai tây làm tư.
- Dùng dao loại bỏ các cạnh sắc của khoai tây để tạo các góc nhẵn. Ngâm khoai vào bát nước.
- Sơ chế đậu Hà Lan.
- Đun sôi một nồi nước nhỏ và cho một chút muối vào. Đổ đậu Hà Lan vào.
- Cắt đôi bún nưa rồi cho bún nưa vào nồi nước đun sôi trong 1 phút.
- Đổ nước đi, để ráo bún nưa và để sang một bên. Thái thịt bò thành 3 miếng mỏng.
- Bắc một nồi lớn lên bếp, đổ dầu vào nồi, để lửa vừa và cho hành tây vào xào.
- Cho thịt bò vào nấu cho đến khi thịt bò không còn màu hồng nữa
- Cho khoai tây vào nồi.
- Cho cà rốt và bún nưa vào nồi rồi trộn đều.
- Đổ nước dashi vào, đổ ngập các nguyên liệu trong nồi.
- Đậy nắp. Sau khi đun sôi, dùng dụng cụ hớt bọt để hớt váng và bọt.
- Thêm đường, nước tương và rượu mirin.
- Trộn đều và đậy nắp vung lọt nồi lên các nguyên liệu.
- Đun lửa nhỏ trong 12-14 phút hoặc lấy một que xiên xuyên qua khoai tây.
- Tắt bếp và lấy bún nưa ra. Không đậy nắp trong 30-60 phút trước khi ăn. Món ăn nguội sẽ ngấm gia vị hơn.
- Cho đậu Hà Lan đã chần vào nồi và đậy nắp lại để hâm nóng, để lửa vừa. Nồi sôi, giảm lửa và để lửa nhỏ trong vài phút.
- Tắt bếp và đổ thịt bò hầm khoai tây ra đĩa.
- Ăn thịt bò hầm khoai tây cùng cơm trắng, súp trứng kiểu Nhật hay cá thu nướng, đậu phụ ướp lạnh.
Bạn có thể để thịt bò hầm khoai tây còn thừa trong hộp kín hoặc trong nồi và bảo quản trong tủ lạnh đến 3-4 ngày.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất