Vào bếp làm mực xào cay kiểu Hàn ngon nức nở, ai cũng tấm tắc khen
Tin liên quan
Mực ngọt kết hợp cùng tương ớt cay nồng nhưng tạo nên một món ăn hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 con mực khoảng 369 gam
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- ½ quả bí xanh
- Hành lá
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1 thìa dầu mè
Nguyên liệu làm nước sốt:
- 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
- 1 thìa ớt bột
- 1,5 muỗng canh xì dầu
- 1 thìa đường
- ½ muỗng canh xi-rô ngô hoặc 1 muỗng cà phê đường
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa cà phê hạt mè
- nhúm hạt tiêu đen
Cách thực hiện:
- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát nhỏ và trộn đều.
- Làm sạch mực. Một tay lấy phần thân và phần đầu mực. Kéo mạnh ra ngoài bằng một chuyển động xoắn nhẹ. Đầu và các bộ phận bên trong mực sẽ dễ dàng trượt ra ngoài. Bạn cũng có thể dùng nĩa hoặc thìa để nới lỏng các phần bên trong mực. Loại bỏ da mực.
Thái mực thành các vòng khoảng 1,9cm (hoặc rạch phần thân và thái thành các miếng mực có kích thước vừa ăn rộng 1,9cm, dài 5cm). Không nên thái mực quá nhỏ vì khi nấu mực sẽ bị co lại. Cắt các xúc tu thành các đoạn dài bằng nhau.
- Trộn đều mực với hỗn hợp gia vị và ướp trong khi sơ chế các loại rau.
- Thái nhỏ hành tây. Thái bí ngòi và cà rốt thành các lát mỏng dài 5cm. Thái hành lá dài 5cm.
- Bắc chảo lên bếp. Đổ dầu vào chảo. Để lửa lớn. Cho cà rốt, hành tây, bí ngòi, ớt và hành lá vào chảo. Xào nhanh rau cho đến khi rau bắt đầu héo, khoảng 2 phút.
- Đẩy rau sang các mặt của chảo. Cho mực đã ướp và phần nước sốt còn lại vào giữa chảo. Xào cho đến khi miếng mực cuộn lại và chuyển sang màu trắng đục (khoảng 2 phút).
- Đảo đều để rau và mực ngấm đều trong 1 phút. Rưới dầu mè lên trên. (Không nấu quá lấu nếu không mực sẽ bị dai).
- Đổ mực xào cay ra đĩa.
- Ăn mực xào cay cùng cơm.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo koreanbapsang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất