Ức gà ăn không bị khô nhưng làm theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

Ngọc Huyền 2024-08-15 15:30
- Nếu bạn là một người yêu thích các món gà, chắc chắn không thể bỏ qua món ức gà sốt phô mai cải bó xôi!

Cắn một miếng thịt gà mềm, được nêm nếm gia vị vừa phải, ăn kèm với sốt phô mai béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn thích thú bởi hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại.

Nguyên liệu làm ức gà sốt phô mai cải bó xôi: (cho 4 người ăn)

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • 4 miếng ức gà không xương, không da (khoảng 170gr)
  • Muối
  • Hạt tiêu đen xay
  • 1,5 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 muỗng canh bơ
  • 3 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh bột mì
  • 141gr rau cải bó xôi, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ
  • 396gr atisô, để ráo nước và thái nhỏ
  • 300ml sữa
  • 113gr phô mai Neufchatel thái hạt lựu
  • 1/3 cốc phô mai parmesan thái nhỏ
  • ¼ cốc kem chua
  • Ớt đỏ

Cách làm ức gà sốt phô mai cải bó xôi:

  • Dùng mặt phẳng của chày để giã ức gà cho đến khi đạt độ dày đều.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Nêm muối và hạt tiêu vào cả hai mặt của miếng ức gà. 
  • Đun nóng dầu ô liu trong chảo lớn ở mức lửa vừa. Cho ức gà vào và nấu cho đến khi phần dưới của thịt có màu vàng nâu, khoảng 5 - 6 phút.
  • Lật miếng thịt gà, tiếp tục nấu đến khi phần dưới có màu vàng nâu và thịt đạt 74 độ C trên nhiệt kế đo nhiệt độ tức thời, thêm khoảng 5 phút nữa.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Cho thịt gà ra đĩa, đậy giấy bạc để giữ ấm.
  • Đun chảy bơ trong cùng chảo đã dùng để nấu thịt gà ở mức lửa vừa.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Thêm tỏi và bột mì, nấu trong 30 giây. Sau đó, cho rau cải bó xôi và atisô vào xào đến khi rau héo, khoảng 1 phút.
  • Đổ sữa vào, đồng thời cạo sạch những phần nâu dưới đáy chảo (đừng lo nếu không cạo hết, những phần vàng sẽ nổi lên khi nấu sữa).

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Thêm phô mai Neufchâtel và phô mai parmesan, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại và phô mai tan chảy.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Khuấy đều kem chua rồi cho gà trở lại chảo. Rắc thêm ớt bột đỏ lên trên, sau đó tắt bếp.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

  • Gắp ức gà sốt phô mai cải bó xôi ra đĩa và ăn cùng cơm trắng.

Làm ức gà theo cách này hấp dẫn lại ngon ngậy, ai ăn cũng mê

Chúc bạn làm ức gà sốt phô mai cải bó xôi thành công!

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Đoạt quán quân "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng", Trang Pháp không dám nói mình thắng 4 chị đại