Tuyệt chiêu làm gà Teriyaki chuẩn Nhật thơm ngon khó cưỡng
2024-06-18 17:28
- Chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút bạn đã có ngay món gà Teriyaki thơm ngon!
Tin liên quan
Thịt gà mềm dai với sốt teriyaki đậm đà tạo nên một món ăn hấp dẫn không thể chối từ.
Nguyên liệu làm gà Teriyaki: (cho 2 người ăn)
- 340 – 453gr đùi gà không xương, không da
- 1/8 thìa cà phê muối kosher
- 1/8 thìa cà phê hạt tiêu đen
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh mirin
- 2 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng canh đường
Cách làm gà Teriyaki:
- Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh rượu sake và 1 muỗng canh đường vào một chiếc bát nhỏ dùng được trong lò vi sóng rồi trộn đều.
- Đặt bát nước sốt vào lò vi sóng và quay cho đến khi nóng. Trộn đều để đường hòa tan hoàn toàn rồi đặt sang một bên.
- Để đùi gà không xương, không da, mặt nhẵn xuống thớt. Thái các đường rạch trên thịt cách 1,3 cm mà không thái xuyên qua hoàn toàn. Không sử dụng chày hay dụng cụ làm mềm thịt để tránh làm hỏng đùi gà.
- Rạch sâu hơn ở phần dày của gà và bỏ qua phần mỏng. Sau mỗi lần thái, ấn mở và làm phẳng thịt bằng ngón tay của bạn. Có thể khía bên trái và làm phẳng bên phải miếng đùi gà. Sau khi khía xong, hãy kiểm tra lại để đảm bảo đùi gà có độ dày đều. Lặp lại với phần đùi còn lại.
- Nêm ⅛ thìa cà phê muối kosher và ⅛ thìa cà phê tiêu đen xay vào đùi gà.
- Đun nóng chảo ở mức lửa vừa đến trung bình cao. Khi chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, đặt mặt mịn của thịt gà xuống chảo.
- Nấu gà trong 5 phút. Dùng thìa ấn mạnh vào thịt gà trong 5–10 giây để thịt chín đẹp mắt.
- Lật gà lại. Ngay lập tức dùng thìa ấn nó xuống một lần nữa trong 5–10 giây.
- Để lửa nhỏ, đậy nắp chảo lại và nấu trong 3 phút.
- Mở nắp. Dùng khăn giấy lau sạch dầu mỡ dư thừa trên chảo.
- Tăng lửa lên mức trung bình và đổ nước sốt Teriyaki vào chảo. Nghiêng chảo và thường xuyên rưới nước sốt lên thịt gà.
- Khi gà đã thấm đều nước sốt và chín đều thì gắp ra thớt.
- Nước sốt đặc lại rồi đổ vào bát. Nhớ ngừng nấu khi nước sốt hơi loãng vì nhiệt dư sẽ tiếp tục làm nước sốt đặc lại.
- Thái thịt gà thành từng miếng vừa ăn, sau đó cho vào đĩa. Áp chảo thịt gà bằng đèn khò hoặc cho thịt gà vào lò nướng.
- Dọn thịt gà ra đĩa với nước sốt rưới lên trên. Thêm salad và cà chua thái miếng vào để trang trí. Ăn gà Teriyaki với cơm và nước sốt.
- Cho gà Teriyaki còn thừa vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh 3 ngày hoặc trong tủ đông một tháng.
Chúc bạn làm gà Teriyaki thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
7 nguyên nhân gây đau đầu vào buổi sáng