Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

Ngọc Huyền 2023-08-27 20:21
- Chưa đầy một tiếng là bạn đã có ngay mẻ bánh muffin chuối caramen thơm lừng rồi!

Bánh muffin chuối caramen là món tráng miệng thơm ngon, mềm mịn và cực kì dễ làm.

Nguyên liệu làm bánh muffin chuối caramen: (12 bánh)

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • 1,5 chén bột mì đa dụng
  • 1,5 thìa cà phê baking powder
  • 2 quả chuối chín
  • 1 chén đường
  • 3 muỗng canh nước
  • ¾ chén (hoặc 12 muỗng canh) bơ không ướp muối
  • 2 quả trứng
  • ½ cốc sữa
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 6 thìa cà phê mứt hạt phỉ

Cách làm bánh muffin chuối caramen:

  • Làm nóng lò ở 180°C. Sau đó xịt một ít dầu ăn lên khuôn bánh muffin hoặc đặt giấy lót vào khay nướng.
  • Rây bột mì và baking powder rồi thái chuối thành từng lát mỏng.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Đổ đường và nước vào nồi nhỏ và đun trên lửa vừa. Nhẹ nhàng nghiêng nồi để hỗn hợp được tráng đều khắp mặt nồi và chuyển sang màu caramen.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Khi hỗn hợp có màu hổ phách thì cho chuối thái lát vào nồi. Dùng chổi phết một lớp caramen lên chuối rồi tắt bếp.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Cho bơ vào bát rồi dùng máy trộn điện đánh bơ ở tốc độ trung bình cao cho đến khi bơ mềm mịn. Sau đó thêm đường và trộn cho đến khi có hỗn hợp kem mịn.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Đập trứng, đổ bột vào và trộn đều.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Cho một nửa bột vào bát và trộn đều rồi khuấy cùng với sữa. Đổ phần bột còn lại vào và trộn rồi cho phần sữa còn lại vào. Trộn đều.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Thêm 1 thìa cà phê chiết xuất vani và chuối vào và trộn đều.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Múc bột bánh muffin đầy ¾ khuôn. Nếu bạn thích, hãy cho ½ thìa cà phê mứt hạt phỉ lên trên mỗi chiếc bánh muffin rồi dùng xiên hoặc đũa để nhẹ nhàng khuấy đều.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Nướng bánh muffin chuối caramen ở 180°C trong khoảng 25 phút hoặc cho đến khi xiên que vào giữa và thấy que sạch. Ăn bánh muffin chuối caramen khi còn ấm.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

  • Cho bánh muffin chuối caramen còn thừa trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 4-5 ngày và trong tủ đông trong một tháng.

Tuyệt chiêu làm bánh muffin chuối caramen mềm xốp, thơm ngon thành công ngay từ mẻ đầu tiên

Chúc bạn làm bánh muffin chuối caramen thành công!

Ngọc Huyền – Theo justonecookbook

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Thực hiện 3 bài tập này sau 2 tuần chân cột đình sẽ thon gọn ngay