Công thức chinh phục bánh muffins dâu tây

Thu Phạm 2014-12-09 21:24
- Món bánh thơm ngon phù hợp cho bữa sáng hoặc tiệc trà chiều trong tiết trời lạnh mùa đông.
 

Nguyên liệu

+ 50g bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
+ 50g đường trắng
+ 1 thìa cà phê vanilla extract
+ 1 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
+ 2 thìa canh sữa tươi không đường
+ 85g bột mì
+ 1 chút muối
+ 90g dâu tây

Cách làm

- Bật lò ở 165 độ C. Lót giấy vào khuôn cupcake. 
- Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống, thái hạt lựu.

- Đánh bơ với đường cho đến khi được hỗn hợp mịn, sáng màu. Cho thêm vanilla extract và trứng vào, đánh đều. Sau đó đổ thêm sữa tươi và trộn cho đến khi được hỗn hợp sánh đặc.
- Trộn bột mì với muối, từ từ rây vào hỗn hợp bơ ở trên, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện (lưu ý không trộn quá nhiều).
- Thêm dâu tây, trộn đều.

 
- Đổ hỗn hợp vào khoảng 3/4 khuôn. Nướng bánh trong 30' ở 165 độ C.
- Bánh chín lấy ra để trên rack cho đến khi nguội hẳn.
 
 
Nàng chủ bếp Thu Phạm
(Theo congluan.vn)
 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

'Phù phép' chân to như củ cải thành thon dài như siêu mẫu với 5 bài tập đơn giản, tập ngay tại nhà