Trứng chiên mãi nhàm rồi, làm trứng tráng cá ngừ theo cách này ngon lạ miệng, ai cũng tấm tắc khen

Ngọc Huyền 2022-10-22 07:00
- Trứng tráng cá ngừ là món ăn dễ làm và rất lành mạnh.

Trứng tráng cá ngừ rất thích hợp làm bữa sáng nhanh trong tuần hoặc bữa ăn phụ cuối tuần. 

Nguyên liệu làm trứng tráng cá ngừ:

  • ½ quả ớt chuông đỏ vừa - bỏ hạt và thái hạt lựu
  • ½ quả ớt chuông xanh vừa - bỏ hạt và thái hạt lựu
  • dầu ăn
  • lon cá ngừ khoảng 141g
  • 2 muỗng canh pho mát kem
  • 6 quả trứng to
  • muối biển
  • tiêu đen xay
  • hẹ 

Cách làm trứng tráng cá ngừ:

  • Cho một chút dầu ăn vào chảo nhỏ rồi xào ớt chuông xanh và đỏ trên lửa vừa cho đến khi chúng bắt đầu mềm, khoảng 3 phút. Tắt bếp.

Làm trứng tráng cá ngừ ai cũng tấm tắc khen ngon

  • Lấy 1 bát vừa, trộn ớt chuông, cá ngừ và pho mát kem với nhau. Để qua một bên.

Làm trứng tráng cá ngừ ai cũng tấm tắc khen ngon

  • Đánh trứng trong một bát riêng. 
  • Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo chống dính 20 cm trên lửa vừa và cao cho đến khi dầu ăn nóng. Xoay nhẹ dầu ăn xung quanh để dầu ăn phủ đều chảo. Đổ một nửa số trứng vào. Chờ khoảng 30 giây cho đến khi trứng ở đáy chảo bắt đầu đông lại. Dùng thìa khuấy nhẹ, tạo ra những khoảng trống nhỏ nơi bạn có thể nhìn thấy chảo để trứng chưa nấu chín chảy vào. Làm như vậy khoảng 4 lần ở các khu vực khác nhau của trứng tráng, sau đó để trứng chín cho đến khi bạn có một lớp trứng lỏng mỏng ở trên, khoảng 30 giây.
  • Cho một nửa hỗn hợp cá ngừ vào một nửa trứng. Nhẹ nhàng nhấc một cạnh của quả trứng tráng lên và gập đôi lại, như vậy bạn sẽ tạo được một hình bán nguyệt. Nhẹ nhàng giữ trứng tráng đậy lại bằng thìa, cho đến khi các cạnh của trứng tráng dính vào nhau và đậy kín lại. Bạn có thể ấn trứng tráng vào cạnh chảo để các cạnh chín cùng nhau.
  • Nấu trong một phút hoặc lâu hơn. Lật toàn bộ trứng tráng qua để nấu thêm 1 phút. 
  • Nhẹ nhàng chuyển món trứng tráng đã hoàn thành ra đĩa và cho hẹ, muối biển và hạt tiêu để trang trí.

Làm trứng tráng cá ngừ ai cũng tấm tắc khen ngon

  • Dùng các nguyên liệu còn lại để làm món trứng tráng thứ hai.
  • Gắp trứng tráng cá ngừ ra đĩa và thưởng thức.

Làm trứng tráng cá ngừ ai cũng tấm tắc khen ngon

Lưu ý:

  • Bạn có thể chuẩn bị nhân cá ngừ vào đêm hôm trước để tiết kiệm thời gian vào buổi sáng. Nấu chín ớt thái hạt lựu, trộn cá ngừ và kem pho mát, để trong tủ lạnh qua đêm trong hộp kín. 

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo theworktop

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Không ngờ con trai Ly Kute đã lớn thế này: Ngoại hình bảnh bao, lại còn 'ga lăng' làm một việc giúp mẹ