Trổ tài làm xôi bọc thịt viên kiểu Trung đổi món cho cả nhà
Tin liên quan
Xôi bọc thịt viên dẻo thơm, đậm đà, bùi bùi là món ăn hoàn hảo cho bữa sáng hay các buổi picnic cuối tuần.
Nguyên liệu làm xôi bọc thịt viên: (2 khẩu phần ăn)
100 g gạo nếp
250g thịt lợn hoặc thịt gà băm
¼ muỗng cà phê muối
¼ thìa cà phê tiêu trắng xay
1 thìa bột ngô
1 thìa cà phê xì dầu
½ thìa cà phê dầu mè
1 lòng trắng trứng
1 thìa cà phê gừng băm
1 cọng hành lá, thái nhỏ
70g hạt dẻ xay lấy nước
Cà rốt thái sợi
Cách làm xôi bọc thịt viên:
Cho gạo nếp vào bát. Đổ nước vào bát và ngâm trong ít nhất 2 giờ.
Cho thịt heo đã xay vào bát trộn cùng với muối, tiêu trắng, bột bắp, xì dầu, dầu mè, lòng trắng trứng, gừng và một ít hành lá.
Khuấy theo một chiều cho đến khi hỗn hợp dính. Thêm nước hạt dẻ băm vào và trộn đều.
Cho một ít hỗn hợp thịt vào lòng bàn tay (đeo găng tay làm bếp nếu muốn).
Nhẹ nhàng nắm tay lại thành nắm đấm trong khi bóp một ít hỗn hợp ra ngoài qua khe hở giữa ngón cái và ngón trỏ để nặn thịt thành một quả bóng (khoảng 4cm).
Nặn thịt cho đến khi hết nguyên liệu.
Để gạo nếp ráo nước. Nhẹ nhàng lăn và phủ đều từng viên thịt qua gạo nếp.
Đặt các lát cà rốt lên một đĩa phẳng. Đặt xôi bọc thịt viên lên trên cà rốt. Để các viên xôi bọc thịt viên cách nhau.
Đun sôi nước. Đặt đĩa lên giá hấp hoặc vào rổ hấp. Hấp trong 15 phút.
Trang trí với hành lá và ăn xôi bọc thịt viên khi còn nóng.
Lưu ý:
Bạn có thể thay nước hạt dẻ bằng các loại rau giòn khác như măng, củ sen, cần tây,…
Nếu không thích dùng cà rốt bạn có thể bỏ cà rốt và đặt xôi bọc thịt viên trực tiếp lên đĩa. Ngoài ra, bạn có thể dùng lá bắp cải lót vào giỏ hấp, sau đó đặt thịt viên lên trên (không dùng đĩa để hấp).
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất