Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

2021-04-07 14:25
- Xôi bọc thịt viên hấp là một món ăn dễ làm, ăn lại ngon miệng rất phù hợp cho bữa tiệc gia đình đông người và bạn chỉ phải chế biến trong thời gian ngắn.

Mùi thơm của thịt viên sánh quyện với hương vị nhẹ nhàng của gạo nếp tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 chén gạo nếp ngâm sẵn

- 30g thịt lợn

- 1 củ gừng bằng ngón tay cái, cắt lát

- 1 củ hành lá, thái phần hành trắng

 - ¼ muỗng cà phê muối

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- 1 muỗng canh bột ngô

- 1 muỗng canh xì dầu

- ½ muỗng canh dầu hào hoặc đường

- 1 muỗng canh nước

- 1 muỗng canh dầu mè

- 1 quả trứng

- lá rau mùi hoặc các loại thảo mộc khác

Cách thực hiện:

- Vo sạch gạo nếp rồi ngâm nước 4 tiếng.

Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

- Cho thịt lợn, muối, tiêu trắng, gừng, hành lá, trứng, bột ngô, xì hào và dầu hào vào máy xay. Xay cho đến khi vẫn còn một số hạt nhỏ.

Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

- Cho dầu mè và tiếp tục đảo thịt theo một chiều trong 2-3 phút rồi nặn thịt lợn thành từng viên.

Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

- Đặt viên thịt vào xôi và ấn nhẹ xôi bám đều vào thịt.

Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

- Đặt xôi bọc thịt viên vào nồi hấp và hấp trong 30 phút. Lấy rau mùi hoặc các loại thảo mộc khác để trang trí. Ăn khi còn nóng.

Đổi món với xôi bọc thịt viên hấp thơm ngon cho cả gia đình

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền/Theo Chinasichuanfood

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 kiểu tóc xoăn retro thời thượng biến mặt O-line núng nính thành mặt V-line đẳng cấp