Cuối tuần làm xôi bọc phô mai chiên giòn rụm, bé thích thú muốn ăn mãi không ngừng
Tin liên quan
Nguyên liệu làm xôi bọc phô mai chiên:
+ 200g nếp ngon
+ 200g đậu xanh đã bóc vỏ
+ 3 cây phô mai que
+ 300 ml dầu ăn
Cách làm xôi bọc phô mai chiên như sau:
Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh khoảng 4h rồi đem hấp chín.
Bước 2: Trải miếng màng bọc thực phẩm ra mặt phẳng sạch, múc 1 vá xôi vào rồi dàn mỏng ra (không nên để lớp xôi bị dày vì khi chiên khó giòn và ngấm rất nhiều dầu nhé!). Tiếp đó, bạn cho cây phô mai vào giữa lớp xôi.
Bước 3: Cuộn tròn xôi lại sao cho lớp xôi bao bọc cây phô mai, lăn tròn cho bó xôi thật chặt tay.
Bước 3: Lần lượt làm cho đến khi hết phần xôi và phô mai bạn đã chuẩn bị.
Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi lần lượt cho từng bó xôi vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng đều các mặt.
Bước 5: Khi xôi vàng đều thì vớt xôi chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý: Để món ăn không bị ngấy, bạn nên làm những miếng xôi bọc phô mai nhỏ vừa ăn thôi nhé!
Thành phẩm
Món xôi chiên nóng hổi, thơm lừng, vàng ruộm bắt mắt, thật khó cưỡng nổi.
Món xôi bọc phô mai chiên ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương cà, tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi bọc phô mai chiên này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất