Món xôi bọc thịt viên hấp dẻo thơm nóng sốt cho ngày trời lạnh
Tin liên quan
Nguyên liệu món xôi bọc thịt viên gồm:
- Gạo nếp: 300 gr
- Thịt lợn xay: 200 gr
- Cà rốt: 1 củ
- Hành lá, hạt tiêu, hạt nêm
- Dầu hào, dầu ăn
Cách làm món xôi bọc thịt viên như sau:
Bước 1: Gạo nếp các bạn đem ngâm khoảng 4-5 giờ, sau đó vo sạch rồi để ráo.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ thái hạt lựu. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Thịt xay sau khi để tủ lạnh khoảng 30 phút, đem ra trộn cùng cà rốt + hành lá + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cơm dầu hào + 1 thìa cơm dầu ăn, đảo đều để ngấm khoảng 5 phút.
Bước 4: Nặn thịt thành từng viên tròn, sau đó lăn viên thịt qua lớp gạo nếp sao cho gạo bám đều vào viên thịt và bám càng nhiều thì khi ăn càng ngon.
Bước 5: Cho thịt đã lăn qua gạo vào vỉ hấp, hấp khoảng 30 phút, kiểm tra thấy hạt gạo đã chín dẻo là được.
Bước 6: Bày xôi ra đĩa rồi thưởng thức nóng!
Thành phẩm:
Như vậy là ta đã hoàn thành xong món xôi bọc thịt viên rồi đấy.
Chỉ qua một số bước chế biến đơn giản, chúng ta đã có món xôi bọc thịt viên dẻo thơm nóng sốt.
Món ăn này dùng ăn bữa sáng vừa ấm bụng lại vừa đầy đủ dinh dưỡng.
Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn ngon miệng!
Chủ bếp Bích Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất