Thêm một món chay làm cực dễ, thơm nức mũi ai cũng mê

Mai Hương 2023-10-10 14:00
- Nấm bào ngư không chỉ là một nguyên liệu ít calo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể ăn món khô nấm lá chanh thoải mái mà không hề lo tăng cân.

Ngoài những món ăn phổ biến như nấm bào ngư xào sả ớt, nấm bào ngư chiên giòn, súp tôm nấm bào ngư, nấm bào ngư kho chay… Bạn cũng có thể biến nấm bào ngư thành món khô nấm lá chanh theo công thức dưới đây.

Món khô nấm lá chanh

Nguyên liệu của món khô nấm lá chanh:

Nấm bào ngư: 500gr

Ớt khô nguyên quả: 5gr

Sả tươi: 2 cây

Lá chanh: 7 lá

Gia vị: ớt bột Hàn Quốc, hạt tiêu xay, dầu ô liu, đường, hạt nêm chay, bột nghệ, tương ớt, dầu mè, ngũ vị hương.

Trầm trồ với món khô nấm lá chanh thơm ngon hấp dẫn, ai thích nhớ lưu về

Cách làm món khô nấm lá chanh

Bước 1: Chuẩn bị nấm bào ngư

• Rửa sạch và ngâm nấm trong nước muối để đảm bảo vệ sinh. Sau đó, rửa lại một lần nữa với nước và để ráo.

• Sử dụng kéo để cắt bỏ phần tai nấm, xé sợi phần thân nấm.

Trầm trồ với món khô nấm lá chanh thơm ngon hấp dẫn, ai thích nhớ lưu về

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

• Rửa sạch lá chanh, để ráo và thái nhỏ.

• Sả rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 3: Làm sốt ướp

• Trong một chiếc bát nhỏ, thêm 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa canh ớt bột, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa đường, 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê đường, và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Trầm trồ với món khô nấm lá chanh thơm ngon hấp dẫn, ai thích nhớ lưu về

Bước 4: Làm khô nấm

• Đặt thân nấm đã xé sợi vào một khay lớn, thêm ớt khô, sả, lá chanh và sốt ướp vào từng lớp.

• Dùng tay để trộn đều cho sợi nấm hấp thụ gia vị. Ướp nấm trong vòng 5 phút.

• Đặt nấm đã ướp gia vị lên khay và nướng trong lò với nhiệt độ 100 độ C trong vòng 30 phút.

• Đợi cho đến khi nấm nguội hẳn, cho vào lọ thuỷ tinh và đậy kín nắp.

Trầm trồ với món khô nấm lá chanh thơm ngon hấp dẫn, ai thích nhớ lưu về

 

Món khô nấm lá chanh sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc hấp dẫn và mùi thơm đặc trưng. Nấm khô có độ giòn và hương vị đậm đà kết hợp với hương thơm của lá chanh giúp bạn tạo ra một món ăn vặt ngon cho gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn vặt hấp dẫn này.

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Chi Pu, Thanh Hằng, Ngọc Trinh diện áo khoác da 'chất chơi' ngày trời lạnh