Top 4 món ăn, thức uống thơm ngon từ quả đào bạn không thể bỏ lỡ trong hè này
Tin liên quan
Với 4 công thức món ăn và thức uống mà Emdep.vn chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có những món ăn tươi ngon và bổ dưỡng để thưởng thức cùng gia đình.
Trà đào
Nguyên liệu của món trà đào:
• 1kg đào tươi
• 800ml nước lọc
• Nước cốt chanh
• 500g đường cát trắng
• 1-2 túi trà túi lọc
• Muối tinh
Cách thực hiện món trà đào:
1. Rửa sạch quả đào để loại bỏ bụi bẩn, sau đó cắt thành từng miếng dọc theo quả. Ngâm miếng đào trong nước muối loãng để tránh bị thâm. Trong thời gian ngâm, gọt vỏ bên ngoài và lọc bỏ hạt.
2. Đun sôi nước và đường cát trắng, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Khi nước đường sôi và chuyển sang màu nâu đậm, thêm đào vào và đảo trong khoảng 3-5 phút. Cuối cùng, thêm một ít nước cốt chanh và tắt bếp.
3. Pha trà túi lọc, sau đó thêm đào đã ngâm đường và một ít đá viên vào. Bạn đã có thể thưởng thức trà đào thơm ngon rồi.
Sinh tố đào
Nguyên liệu của món sinh tố đào:
• 500gr đào chín
• 200ml sữa tươi
• Một vài thìa sữa đặc có đường
• Đá bào hoặc đá viên
Cách thực hiện món sinh tố đào:
1. Chọn những quả đào chín mềm vì chúng sẽ mang lại màu sắc và hương vị ngọt tự nhiên cho sinh tố. Rửa sạch đào và bổ thành múi cau, loại bỏ hạt.
2. Nếu quả đào có nhiều lông, hãy gọt vỏ trước. Nếu vỏ đào mịn màng, bạn có thể giữ nguyên vỏ để sinh tố có màu sắc đẹp hơn. Cắt lát phần thịt đào trước khi xay.
3. Cho đào và đá vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Thêm sữa để hỗn hợp trở nên mềm mịn. Trong quá trình này, hãy thêm sữa một cách từ từ, bắt đầu với một phần sữa, sau đó kiểm tra độ đặc của sinh tố và tiếp tục thêm sữa nếu cần.
4. Rót sinh tố ra ly và trang trí bằng lá bạc hà hoặc lát chanh để tạo điểm nhấn hấp dẫn. Bạn cũng có thể làm nhiều sinh tố đào cùng một lúc và để trong tủ lạnh để uống dần trong suốt ngày.
Đào dầm chua cay
Nguyên liệu của món đào dầm chua cay:
• 500gr đào tươi
• 50gr đường
• 15gr muối
• 5gr ớt bột
Cách thực hiện món đào dầm chua cay:
1. Pha 2 thìa đường vào một bát nước lớn, sau đó thêm đá vào.
2. Gọt vỏ và tách đào thành từng miếng nhỏ. Ngâm đào vào nước đường lạnh để làm giảm chua và tăng độ giòn.
3. Sau khoảng 10 phút ngâm nước đá, vớt đào ra và ướp với phần đường còn lại.
4. Khi đường tan hết, thêm muối và ớt bột vào, trộn đều. Đợi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức ngay.
Kem đào cốt dừa
Nguyên liệu của món kem đào cốt dừa:
• 280gr đào tươi
• 60ml nước cốt dừa
• 3 muỗng canh mật ong
• 3 muỗng canh dầu dừa
Cách thực hiện món kem đào cốt dừa:
1. Gọt vỏ và thái nhỏ các quả đào.
2. Đặt phần đào vào máy xay sinh tố cùng với mật ong, nước cốt dừa và dầu dừa. Bật máy và xay hỗn hợp cho đến khi nhuyễn.
3. Rót hỗn hợp kem vào khuôn kem, sau đó đặt vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng cho kem đông cứng.
4. Sau khi đóng kem, chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có món kem đào cốt dừa ngon tuyệt. Kem có màu vàng tươi từ quả đào và mang hương vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Nhấp một viên kem đào nhỏ xinh, bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị thơm, béo và chua ngọt hài hòa tan chảy trong miệng, không gì có thể sánh kịp sự quyến rũ của món kem này.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất