Rằm tháng 7 làm bánh bao quả đào tiên đẹp mắt, tỏ lòng thành kính tổ tiên

Mai Hương 2023-08-29 08:34
- Bánh bao quả đào tiên rất đẹp mắt, thể hiện sự cao quý và trong sáng nên rất thích hợp để cúng tổ tiên nhân dịp rằm tháng 7

Vào dịp rằm tháng 7, nhiều gia đình thường làm món bánh bao quả đào để dâng cúng tổ tiên. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh bao độc đáo không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon này nhé!

Bánh bao quả đào tiên

Nguyên liệu và dụng cụ:

Phần nhân bánh:

• 2 lòng đỏ trứng gà.

• 20gr bột bắp.

• 80ml sữa tươi.

• 30gr đường.

• 70ml nước cốt dừa.

• 1/2 muỗng cà phê muối.

• 1/2 muỗng cà phê vani nước (hoặc 1 ống vani bột).

• 20gr bơ lạt.

Phần vỏ bánh:

• 50ml sữa tươi.

• 290gr bột mì.

• 25ml sữa tươi không đường.

• 3gr men nở.

• 45gr đường.

• 2gr muối.

• 4gr bột nở hoặc bột khai làm bánh bao.

• 65gr whipping cream.

• 1 lòng trắng trứng.

• 90gr Tangzhong

• Nửa củ dền.

Dụng cụ:

Cây đánh trứng, cây cán bột, tô, muỗng, nồi, bếp, nồi hấp hoặc nồi cơm điện có xửng hấp,...

Cách làm bánh bao quả đào tiên hồng rực đẹp mắ, tỏ lòng thành cúng rằm tháng 7

Cách làm món bánh bao đào tiên:

Phần nhân bánh

Bước 1:

Đánh đều 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 80ml sữa tươi và 70ml nước cốt dừa, 20gr bột bắp.

Bước 2:

Cho hỗn hợp vào nồi và đảo đều cho đến khi sệt lại.

Bước 3:

Thêm 1/2 muỗng cà phê vani nước, 1/2 muỗng cà phê muối, 20g bơ lạt vào. Đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4:

Để hỗn hợp nhân nguội và chia thành những phần nhân bánh nhỏ bằng nhau.

Cách làm bánh bao quả đào tiên hồng rực đẹp mắ, tỏ lòng thành cúng rằm tháng 7

Phần vỏ bánh:

Bước 1:

Đun sôi 30ml nước lọc, 50ml sữa tươi và 20gr bột mì. Đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 2:

Đun ấm 25ml sữa tươi không đường, thêm 3gr men nở vào. Đảo đều và để tầm 10 phút.

Bước 3:

Cho 270gr bột mì, 45gr đường, 2gr muối, 4gr bột nở, 65gr whipping cream, 1 lòng trắng trứng, 90gr Tangzhong, men nở vào thau. Nhào đều cho đến khi bột nhuyễn mịn.

Bước 4:

Quét một lớp dầu lên bề mặt bột, bọc bằng màng bảo vệ thực phẩm và để bột nghỉ 2 tiếng.

Bước 5:

Chia bột thành những phần vỏ bánh nhỏ và vo tròn. Để bột nghỉ 5 phút.

Bước 6:

Cán từng viên bột thành lớp mỏng, đặt nhân vào giữa, gói lại và tạo hình núm bánh.

Bước 7:

Sử dụng dao để tạo hình quả đào tiên. Cắt đôi củ dền rồi chấm lên đầu bánh tạo màu đỏ. Đặt một mảnh giấy dưới mỗi chiếc bánh.

Cách làm bánh bao quả đào tiên hồng rực đẹp mắ, tỏ lòng thành cúng rằm tháng 7

Bước 8:

Hấp bánh trong 20 phút là chín. Trình bày ra đĩa. Lớp vỏ bánh bao quả đào tiên sẽ có màu hồng tươi tắn bắt mắt, hoàn toàn tự nhiên mà không cần phẩm màu.

Cách làm bánh bao quả đào tiên hồng rực đẹp mắ, tỏ lòng thành cúng rằm tháng 7

Chúc bạn thành công trong việc thực hiện món bánh bao quả đào tiên!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cách khắc phục chân vòng kiềng tại nhà