Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Bồ Đào 2023-02-13 11:08
- Những gợi ý dưới đây của Emdep.vn có thể giúp ngày Valentine của bạn thêm đáng nhớ và lãng mạn đó!

Súp bí đỏ

Nguyên liệu:

  • Bột phô mai: 50gr
  • Sữa tươi: 150ml
  • Whipping cream (kem tươi): 200ml
  • Bí đỏ: 500gr
  • Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
  • Bánh mì

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Súp bí đỏ

Cách nấu súp bí đỏ phô mai:

Bước 1: Bí đỏ cắt thành các miếng nhỏ như những bước ở công thức trên. Tiếp đến, đem đi luộc chín và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho kem tươi, sữa tươi và bột phô mai vào.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên thì cho bí đỏ vừa xay vào cùng. Đảo thật đều hỗn hợp thành dạng sánh mịn.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã sôi thì cho thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa hạt tiêu vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc súp bí đỏ phô mai này ra bát, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Hãy thưởng thức món súp này cùng với bánh mì nhé, chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

Cá hồi áp chảo

Nguyên liệu: 

  • 300g cá hồi tươi
  • 1 – 2 thìa dầu oliu
  • 1/2 thìa cà phê muối bột
  • 1/2  thìa cà phê tiêu xay

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Cá hồi áp chảo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Cá hồi cắt thành từng miếng, rửa sạch sau đó dùng khăn giấy thấm bớt nước cho phần cá khô lại.

Bước 2: Ở bước này thì sẽ tùy vào khẩu vị và cách thưởng thức chế biến ở mỗi người. Bạn có thể ướp qua phần gia vị với cá cho ngấm rồi mang đi áp chảo hoặc không. Nhưng để phần cá ngon hơn thì khuyến khích bạn ướp qua với một ít muối. Chú ý là muối chỉ ướp ở phần thịt chứ không ướp phần da. Bạn bỏ cá vào tủ lạnh tầm 10 phút cho cá thấm đều gia vị.

Bước 3: Để chảo lên bếp làm nóng trước, cho 1 – 2 thìa dầu oliu vào chảo cho nóng lên. Bạn áp phần da cá trước, thời gian từ 2 – 3 phút với lửa vừa. Sau đó áp phần thịt cá cũng từng đó thời gian. Sau khi đã nấu xong thì bạn bày ra đĩa và cho tiêu lên phía trên. Có thể trang trí thêm một ít rau thơm hay củ quả nào đó.

Mì Ý hải sản

Nguyên liệu: 

  • 1/2 gói mì Ý
  • 200g tôm
  • 150g nấm rơm hoặc nấm nút
  • 1/2 củ hành tây hoặc 1 củ hành hương nhỏ
  • 150ml kem tươi dạng lỏng, có thể thay bằng bơ hoặc sữa tươi
  • Gia vị: hạt tiêu, đường, muối 

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Mì Ý hải sản

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đun sôi mỳ Ý trong chảo hoặc nồi lớn cho đến khi mềm, vớt ra rổ để ráo. Nên thêm chút dầu ăn và muối vào nước giúp sợi mì không bị dính, đồng thời làm mì đậm vị hơn. Tiếp đó, bạn thái nhỏ hành tây rồi băm nhuyễn. Nấm thái mỏng.

Sau đó bạn luộc chín tôm. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ô liu vào làm nóng chảo. Bỏ hành vào xào đến khi chín thì cho thêm nấm vào đảo đều. Nêm muối, đường, hạt nêm, mì chính theo khẩu vị, để nhỏ lửa cho nấm ra nước.

Tiếp đến, bạn cho kem tươi vào, đun sôi, nêm nếm vừa miệng. Vì kem tươi có vị ngọt tự nhiên của sữa nên chú ý đừng cho quá nhiều đường, chủ yếu thêm muối và hạt nêm.

Khi hỗn hợp sệt lại, cho thêm tiêu, bắc xuống. Tôm có thể dùng để trang trí hoặc bóc vỏ, chẻ đôi để lên mì. Rưới đều nước sốt, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng rất thơm và ngon. 

Steak sốt tiêu đen

Nguyên liệu: 

  • Thịt bò thăn: 400gr
  • Hạt tiêu đen
  • 2 muỗng canh súp nước cốt thơm
  • Bột mì: 20gr
  • Giấm trắng
  • Dầu hào
  • Xì dầu
  • Rượu trắng
  • Hành tây
  • Tỏi, hành khô
  • Tiêu hạt đen
  • Gừng.
  • Gia vị: đường, muối, bột nêm…
  • Cà chua
  • Rau mùi

Thực đơn món Âu đơn giản mà bắt mắt, đã miệng cho cặp đôi cùng nhau trổ tài dịp Valentine

Steak sốt tiêu đen

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to và dày khoảng 0,5cm.

Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.

Gừng, tỏi, hành khô làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt bò với 2 muỗng tiêu đen, 1 muỗng rượu và ½ muỗng nước cốt thơm, muối, bột nêm, đường trong khoảng 15 – 20 phút và để tủ lạnh cho ngấm gia vị.

Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch.

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

Bước 2: Chế biến bò bít tết sốt tiêu đen

Đun sôi nước, lấy cà chua khía nhẹ hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước đang sôi, nước vừa sôi lại vớt ra.

Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi, bổ cà chua ra làm hai, lấy muỗng hay mũi dao nhỏ khoét hết phần hạt chỉ lấy phần vỏ sau đó bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, dầu hào, 1 ít rượu trắng, cà chua vừa được xay nhuyễn và gia vị muối, bột nêm; đun cho tới khi sôi sau đó cho bột mì vào khuấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

Nhắc xuống bếp và bỏ tiêu đã đập dập vào.

Khi thịt bò được ướp đã thấm gia vị thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo áp chảo cho vàng đều 2 mặt rồi bày ra đĩa.

Xào hành tây, ớt đà lạt, đổ lên trên thịt bò.

Bày thịt ra đĩa, chế phần nước sốt lên trên miếng thịt, bạn nên rắc thêm một chút rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Giận thì giận mà thương thì thương