Thực đơn bữa tối 3 món đơn giản nhưng đậm đà 'đưa cơm' cho những ngày chẳng biết ăn gì

2021-08-24 14:30
- Chỉ 3 món đơn giản, dễ làm thôi nhưng hứa hẹn sẽ "thổi bay" nồi cơm đầy của cả nhà bạn đó!

Thực đơn bữa tối nay có:

Thực đơn bữa tối 3 món đơn giản nhưng đậm đà 'đưa cơm' cho những ngày chẳng biết ăn gì

Mồng tơi luộc

 Cá sốt cà chua

Tôm rang

Mít tráng miệng

1. Mồng tơi luộc:

Nguyên liệu:

Rau mồng tơi: 200gr

Nước: 0,5 lít nước

Bột nêm: nửa thìa cà phê

Thực đơn bữa tối 3 món đơn giản nhưng đậm đà 'đưa cơm' cho những ngày chẳng biết ăn gì

Mồng tơi luộc

Cách làm:

Rau mồng tơi nhặt bỏ cọng, lá già, rửa sạch. Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, khi nước sôi cho bột nêm vào, khi nước đã sôi già cho rau vào đảo đều, nhanh tay, nước sôi, gắp rau ra đĩa.

Mách nhỏ: Bạn nhớ nhé, rau mồng tơi rất nhanh chín, chờ nước sôi, bạn nhớ bắc ra ngay kẻo rau sẽ bị nhừ đấy!

2. Cá sốt cà chua

Nguyên liệu làm cá sốt cà chua

Cá rô phi: con khoảng 1kg (tùy với gia đình bạn)

Cà chua: 3 quả

Thì là, hành lá, dư leo, hành tím, gừng, ớt

Rau sống: Xà lách, rau mùi, tía tô, kinh giới

Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn

Thực đơn bữa tối 3 món đơn giản nhưng đậm đà 'đưa cơm' cho những ngày chẳng biết ăn gì

Cá sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu làm cá sốt cà chua

Cá cạo sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm khúc), bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Nếu để cả con bạn nên dùng dao cắt vài đường trên thân cá để cá ngấm đều gia vị.

Khi ướp gia vị, uớp cá với 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng hành tím băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu. Thoa đều gia vị lên 2 mặt của con cá, để khoảng 30 phút cho cá thấm.

Cà chua, ớt rửa sạch, cà chua cắt múi cau, ớt cắt lát. Hành lá, thì là cắt bỏ rễ, làm sạch và rửa sạch, sau đó đem cắt khúc vừa ăn.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ.

Dưa leo cắt bỏ đầu, chà sạch nhựa ở 2 đầu và rửa sạch. Cắt xéo thành miếng vừa ăn.

Rau sống rửa sạch, rửa kỹ và đem ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, rồi vớt ra, vẩy nước, để cho ráo.

Cách làm món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà

Đầu tiên, cho dầu vào chảo cho nóng rán cá vàng đều hai mặt rồi bỏ ra đĩa.

Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào. Đậy nắp để cà chua chín nhừ và thành nước sốt.

Sau khi nước sốt sôi và cà chua đã nát, cho cá vào sốt cùng cà chua. Nêm nếm thêm nếu bạn thích, miễn sao cho vừa miệng bạn là được. Khi nước sốt sôi lại lần nữa, bạn cho hành lá và thì là cắt khúc vào,đảo nhẹ, nấu thêm khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp. Và món cá sốt cà chua thơm ngon, đậm đà hương vị đưa cơm dành cho cả gia đình đã hoàn thành.

3. Tôm rang ngồng tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g tôm khô

- 150g ngồng tỏi

- 3 quả ớt

- 3 tép tỏi

- Gia vị: Muối, nước tương, dầu hào, dầu ăn.

Thực đơn bữa tối 3 món đơn giản nhưng đậm đà 'đưa cơm' cho những ngày chẳng biết ăn gì

Tôm rang ngồng tỏi

Sơ chế nguyên liệu

- Tôm khô rửa sạch ngâm trong nước cho mểm rồi vớt ra để ráo nước.

- Ngồng tỏi rửa sạch thái khúc, tỏi ớt thái nhỏ.

Cách làm tôm rang ngồng tỏi cực ngon

- Bước 1: Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tôm vào đảo đều cho tôm săn lại.

- Bước 2: Thêm ớt vào đảo chung rồi đổ ngồng tỏi vào đảo đều cho các nguyên liệu chín.

- Bước 3: Cuối cùng thêm chút muối, nước tương, dầu hào đảo lại cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.

Mặc Nhiên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Tóc Tiên tiết lộ sốc về bản thân: "Cấp 3 tôi bỏ nhà đi, khi lớn hơn tôi bỏ nhà theo trai"