Gái xinh mách chiêu làm thạch nhãn dừa tươi ngọt mát tê lưỡi

2021-08-24 11:00
- Ngoài ăn trực tiếp, chị em có thể mua về để làm món thạch nhãn dừa cho cả nhà thưởng thức trong những ngày oi nóng.

Nhãn là loại trái cây không thể thiếu mỗi khi hè về, mang hương vị ngọt thơm vừa phải, không nức mũi mà nhẹ nhàng tinh khiết. Khi ăn, bóc vỏ ngoài mỏng màu vàng nâu là bạn đã thấy ngay lớp cùi dày màu trắng trong, ráo nước và săn.  

Hương vị ngọt thơm dễ chịu của nhãn khi kết hợp với nước rau câu, tạo ra món thạch giòn ngon, thanh mát, ăn hoài không ngán.  

Vốn là một người rất thích vào bếp, cô nàng Vân Hà luôn tranh thủ tìm tòi những công thức nấu ăn mới lạ nhưng lại cực dễ làm. Thấy nhãn năm nay vừa nhiều lại rẻ nên Hà đã nghĩ ngay đến món thạch nhãn dừa tươi thơm ngon mềm mịn.  

Công thức làm món này rất đơn giản mà thành phẩm có được là những miếng thạch núng nính, đặc biệt nếu để lạnh thì cứ phải gọi là "tuyệt cú mèo".  

Nguyên liệu:  

Nhãn  

Nước dừa  

Bột rau câu  

Đường phèn  

Nước cốt dừa  

Sữa đặc  

Cách làm:  

Bước 1 : Nhãn bóc vỏ bỏ hột, có thể để nguyên quả hoặc cắt thành miếng nhỏ tùy mọi người.  

Bước 2 : Hai phần nguyên liệu làm thạch dừa đổ vào 2 nồi riêng biệt. Trong đó đường phèn và bột rau câu trộn đều với nhau trước rồi đổ cùng vào hai nồi này. Khuấy đều sau đó để yên 30 phút mới đun.  

 Một phần thạch dừa trong và thạch dừa trắng  

Bước 3 : Đun 2 nồi cùng 1 lúc ở lửa vừa. Đến khi sôi thì hạ xuống mức nhỏ nhất, vớt hết bọt. Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị. Nhớ là vẫn bật bếp ở mức nhỏ nhất để giữ thạch không bị đông.  

Bước 4 : Đổ 1 lớp thạch trong vào khuôn trước, đợi se mặt một chút là xếp cùi nhãn lên trên. Xếp úp cùi nhãn xuống thì khi úp thạch ngược lại nhìn sẽ đẹp hơn.  

Bước 5: Tiếp đó đổ tiếp lớp thạch trắng lên nhưng chỉ đổ ngang mặt quả nhãn thôi đừng đổ ngập để thạch đông lại sẽ cố định nhãn. Đợi se mặt tiếp rồi mới đổ ngập cùi nhãn.  

 Dùng thìa hoặc muôi để hứng tránh thạch nóng để trực tiếp lên mặt thạch  

Bước 6 : Cuối cùng cất thạch vào tủ lạnh 3-4 tiếng là ăn được. Thạch mát lạnh thơm ngon, lại có vị ngọt giòn của cùi nhãn vô cùng hấp dẫn.  

Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt nhỏ nhãn, cho vào các khuôn silicon nhỏ rồi rót phần thạch trong lên rồi để tủ lạnh 3-4 tiếng, lúc lấy ra thạch nhìn rất đẹp mắt.  

 Miếng thạch được đổ bằng khuôn vô cùng đẹp mắt  

 Bạn có thể cho thạch vào cốc, đổ thêm nước dừa vào để thưởng thức  

 Hoặc cũng có thể ăn cùng thạch với sữa chua đều ngon không kém.  

 

Theo VietNamnet

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Lưu ý những thực phẩm mẹ bầu nên tránh khi mang thai 7 tuần