Lòng gà xào dứa chua ngọt, vừa ngon lại đậm đà chồng con 'đánh bay' cả nồi cơm vẫn thòm thèm
Tin liên quan
Lòng gà xào thấm đậm vị gia vị, kết hợp hài hòa với từng miếng dứa chua ngọt tạo nên một hương vị độc đáo, thỏa mãn vị giác. Điều tuyệt vời là cách làm món này vô cùng đơn giản, chỉ mất 25 phút là bạn đã có một bữa ăn ngon miệng. Hãy bắt tay vào nấu ngay và cả gia đình sẽ thích mê món này!
Món lòng gà xào dứa
Nguyên liệu của món lòng gà xào dứa:
Lòng gà: 450gr
Dứa: 1 quả
Mùi tàu, hành tươi, hành khô, tỏi, gừng
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối hạt, giấm, hạt tiêu xay
Cách làm món lòng gà xào dứa:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch lòng gà, ngâm trong hỗn hợp giấm và muối khoảng 5-7 phút để loại bỏ vết bẩn và mùi tanh.
• Xả lòng gà qua nước ấm để khử vi khuẩn lần nữa, thái thành miếng nhỏ vừa.
• Rửa sạch mùi tàu, hành tươi, hành khô. Sau đó, thái thành khúc nhỏ.
• Gừng, hành và tỏi cắt nhỏ. Gọt vỏ dứa, loại bỏ mắt, rồi cắt thành miếng mỏng vừa.
Bước 2: Ướp lòng gà
• Đặt lòng gà vào bát to, thêm 1/3 thìa cà phê đường, ½ thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu xay và ½ thìa cà phê muối.
• Trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút để lòng gà thấm gia vị.
Bước 3: Xào lòng gà với dứa
• Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, thêm hành, tỏi và gừng băm vào phi thơm.
• Cho lòng gà vào xào đến khi săn lại, sau đó thêm dứa vào xào cùng.
• Nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị, đợi cho đến khi dứa và lòng gà chín hẳn thì thêm hành lá và mùi tàu vào, đảo qua vài giây rồi tắt bếp.
• Cho món lòng gà xào dứa ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình.
Món lòng gà xào dứa sẽ thơm ngon và đầy hấp dẫn. Chúc bạn thành công khi thực hiện được món ăn hấp dẫn này!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất