Lòng gà trứng non làm món gì ngon? 'Rỉ tai' bạn 4 món ngon từ lòng gà trứng non bùi béo, hấp dẫn cực đỉnh

Bồ Đào 2022-02-21 23:10
- Trứng gà ngon béo bùi kết hợp cùng lòng gà tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng và kích thích vị giác.

Trứng gà ngon béo bùi kết hợp cùng lòng gà tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn và thơm ngon, có thể biến tấu thành nhiều món ăn lạ miệng và kích thích vị giác. Nếu như là dân sành ăn, bạn nhất định đừng bỏ qua 4 món ngon từ lòng gà trứng non này nhé!

Lòng gà trứng non cháy tỏi

Nguyên liệu:

  • Lòng gà  
  • Trứng gà non  
  • Hành tím băm  
  • Tỏi băm  
  • Hành tây  
  • Bơ thực vật 

Lòng gà trứng non làm món gì ngon? 'Rỉ tai' bạn 4 món ngon từ lòng gà trứng non bùi béo, hấp dẫn cực đỉnh

Lòng gà trứng non cháy tỏi

Cách làm:

- Lòng gà rửa sạch để ráo, sau đó ướp vào 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi để khoảng 30 phút cho thấm.

- Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, nấu sôi rồi cho trứng gà non vào luộc khoảng 5 phút.

- Phi vàng 1 củ tỏi băm, sau đó vớt ra giấy thấm dầu, dùng để rắc lên dĩa lòng gà.

- Sau đó phi thơm 1/2 muỗng cà phê tỏi băm cùng 1 muỗng canh bơ.

- Thêm vào 1 muỗng canh dầu điều, 1/2 muỗng cà phê ớt bột rồi cho phần lòng gà đã ướp vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Cho trứng non và 1 củ hành tây cắt múi vào. Xào tới khi hành tây vừa chín tới thì cho tỏi phi và hành lá vào đảo đều, tắt bếp.

Lòng gà trứng non xào mướp hương

Nguyên liệu:

  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Lòng gà: 500 gr
  • Mướp hương: 2 trái
  • Bột ngọt

Lòng gà trứng non làm món gì ngon? 'Rỉ tai' bạn 4 món ngon từ lòng gà trứng non bùi béo, hấp dẫn cực đỉnh

Lòng gà trứng non xào mướp hương

Cách làm:

Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

Lòng gà sau khi làm sạch ướp gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím băm nhỏ.

Phi thơm hành với chút xíu dầu ăn cho lòng gà vào xào chín. Sau đó xúc lòng gà ra đĩa.

Vẫn chảo đó thêm chút dầu ăn cho mướp hương vào xào nhanh tay, nêm, bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm còn lại vào.

Cuối cùng cho lòng gà vào xào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành lá cắt nhỏ.

Tắt bếp cho lòng gà xào mướp ra đĩa ăn cùng với cơm trắng.

Xôi lòng gà trứng non

Nguyên liệu xôi lòng trứng gà non

  • 350g gạo nếp
  • 2 bộ lòng gà có trứng non
  • 100g dừa nạo
  • 50g mỡ gà
  • Tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí, chanh, ớt
  • Cà rốt, củ cải trắng
  • Tiêu, muối, hạt nêm, đường, bột nghệ

Lòng gà trứng non làm món gì ngon? 'Rỉ tai' bạn 4 món ngon từ lòng gà trứng non bùi béo, hấp dẫn cực đỉnh

Xôi lòng gà trứng non

Cách làm xôi lòng gà trứng non

Bước 1: Hấp xôi

– Gạo nếp khi mua về bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 7 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm. Sau đó, vớt gạo để ráo. Cho thêm ít muối vào gạo nếp và trộn đều lên. Tiếp đến, bạn cho gạo vào xửng hấp để nấu xôi.

– Dừa nào bạn đem nhào với nước ấm, vắt lấy nước cốt dừa.

– Trong lúc nấu xôi, bạn vặn nhỏ lửa, thỉnh thoảng giở nắp, đổ mồ hôi ra ngoài không để chảy xuống bề mặt xôi món xôi sẽ bị nhão. Khi xôi gần chín, bạn rưới nước cốt dừa lên xôi rồi dùng đũa trộn đều. Nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì bạn tắt bếp.

Bước 2: Sơ chế lòng gà và trứng non

– Hành tím bóc vỏ, 1 phần băm nhỏ còn 1 phần thái lát. Hành phi thái lát bạn đem phi thơm với dầu rồi vớt ra đĩa.

– Hành lá bạn đem bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

– Khi mua lòng gà bạn cần phải ngâm nước pha muối khoảng 15 phút, rửa gan, tim gà dưới vòi nước còn mề gà rạch đôi, bỏ đi phần dơ trong mề rồi rửa sạch dưới vòi nước, cho gan, tim, mề gà, trứng non ra rổ thưa cho ráo nước.

– Trứng non bạn đem ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo.

– Tiếp đến, bạn cắt lòng gà thành từng miếng mỏng, để nguyên trứng non rồi đem ướp với 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột nghệ, ít bột ngọt, tiêu xay, hành tím băm nhỏ. Trộn đều lên và ướp 30 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

– Mỡ gà rửa sạch, cắt hạt lựu. Tiếp đến, cho lên chảo xào đều đến khi có mỡ nước.

– Cà rốt và củ cải trắng bạn đem gọt vỏ, cắt sợi mỏng. Sau đó, bạn chuẩn cho 3 muỗng giấm, 2 muỗng đường, ít muối và bột ngọt vào tô rồi đánh tan. Tiếp đến, bạn cho cà rốt và củ cải trắng cắt sợi vào, trộn đều để làm đồ chua ăn kèm.

Bước 4: Xào lòng gà trứng non

Bạn cho mỡ gà vào chảo, cho thêm tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho lòng gà và trứng non vào xào săn. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn, xào đến khi lòng và trứng non chín thì bạn cho hành lá cắt nhỏ vào và tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

Bạn cho xôi ra đĩa, cho lòng gà, trứng non lên trên, rắc thêm ít tiêu, hành phi và cho dưa chua, ngò rí lên trên mặt là hoàn thành rồi đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm nguyên liệu là tôm khô, thịt gà xé, lạp xưởng để món ăn phong phú hơn.

Miến lòng gà trứng non

Nguyên liệu:

  • Chân gà: 500 gram.
  • Trứng gà non: 200 gram.
  • Nấm rơm: 50 gram.
  • Muối, đường, hạt nêm: 1 muỗng canh.
  • Hành tây: 1 củ. 
  • Gừng, hành tím: 5 gram. 
  • Nước dùng gà: 1 lít.
  • Miến dong: 200 gram. 
  • Một số dụng cụ nhà bếp đơn giản. 

Lòng gà trứng non làm món gì ngon? 'Rỉ tai' bạn 4 món ngon từ lòng gà trứng non bùi béo, hấp dẫn cực đỉnh

Miến lòng gà trứng non

Cách làm miến lòng gà trứng non:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: 

Bóc vỏ hành tây, gừng, hành tím. Sau đó đem nướng trên lửa khoảng 2 - 3 phút. 

Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi. 

Cho 500g chân gà chần sơ cùng 1/2 muỗng cà phê muối trong 3 phút sau đó vớt ra, cho tiếp 200g trứng non vào chần trong 2 phút rồi vớt ra. Việc này sẽ giúp khử mùi tanh của chân gà và trứng non. 

Bước 2: Nấu nước dùng

Bắc nồi lên bếp cho nóng nóng, cho vào 1 lít nước dùng gà vào nồi cùng 1 củ hành tây, gừng và hành tím đã nướng vào nấu sôi để có được nước dùng thanh ngọt, đậm đà hơn.

Sau đó, lần lượt cho vào nồi nước dùng là 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh đường rồi khuấy đều trên lửa vừa cho các gia vị hòa tan vào nhau. 

Bước 3: Hoàn thành

Khi nước dùng vừa sôi, cho chân gà, trứng non cùng 50g nấm rơm vào nấu thêm 5 phút, đến khi nước sôi thì tắt bếp, chuẩn bị trụng miến.

Trụng miến: Ngâm miến dong trong nước lạnh khoảng 5 phút. Sau đó trụng sơ qua nước sôi khoảng 2 phút rồi rớt ra. 

Vậy là món chân gà trứng non đã hoàn thành rồi. 

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nhan sắc 10 hot girl Việt không kém cạnh sao Thái Lan