Bữa sáng với món xôi sắn chà bông dẻo bùi, nóng hổi trong ngày se lạnh 'ngon nhức nách'
Tin liên quan
Dưới đây, Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi sắn bùi béo, thơm lừng cực hợp trong ngày se lạnh:
Món xôi sắn chà bông
Nguyên liệu của món xôi sắn chà bông:
400gr gạo nếp
1-2 củ sắn
1 bó hành lá
2-3 thìa mỡ heo hoặc dầu ăn
1 chút muối
4-5 thìa nước cốt dừa
Chà bông
Cách làm món xôi sắn chà bông:
Bước 1:
Củ sắn mua về rửa sạch, lột vỏ rồi đem ngâm nước muối loãng 2 tiếng để khử chất độc trong sắn. Sau đó, vớt sắn ra và thái thành từng miếng vừa nhỏ, rửa lại thêm 1 lần nữa.
Bước 2:
Gạo nếp vo sạch và ngâm nước 6 tiếng để gạo mềm. Sau đó, đổ gạo ra rổ cho ráo nước.
Bước 3:
Đổ gạo vào âu sạch rồi cho sắn vào cùng, thêm một chút muối và nước cốt dừa vào, trộn đều nguyên liệu.
Bước 4:
Đổ nước vào nồi hấp, cho gạo nếp và sắn vào xửng hấp, dàn đều và tạo một lỗ giữa xửng để hơi nước thoát ra.
Bước 5:
Hấp xôi sắn trong khoảng 25 phút cho đến khi chín mềm
Bước 6:
Hành lá rửa sạch và thái nhỏ. Đun sôi dầu ăn, cho hành lá vào nồi, đảo đều và tắt bếp.
Bước 7:
Xới xôi sắn ra đĩa, rưới mỡ hành và chà bông lên trên rồi thưởng thức.
Vậy là bạn đã hoàn thành món xôi sắn chà bông thơm ngon tuyệt vời. Xôi sắn chà bông kết hợp vị dẻo thơm của xôi, hòa quyện với hương ngọt bùi của sắn, thêm vị béo ngậy của mỡ hành và ăn kèm với chà bông đậm đà, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng tuyệt vời.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất