Cách nấu xôi ngon, dẻo vụng đến mấy cũng làm được
Tin liên quan
Xôi lá cẩm khoai môn
Nguyên liệu:
• 300gr gạo nếp
• 200gr khoai môn
• 80gr lá cẩm
• 50gr dừa non
• Đậu phộng rang giã nhỏ, mè trắng rang, muối
Xôi lá cẩm khoai môn
Cách làm:
Bước 1:
Khoai môn cắt nhỏ hình hạt lựu. Cho lá cẩm vào nồi nước, đun sôi rồi nước cẩm và chia thành hai phần, một phần dùng để luộc khoai môn.
Bước 2:
Rửa sạch gạo nếp và để ráo. Tiếp theo, cho phần nước lá cẩm còn lại vào nồi nấu với một ít muối. Khi nước sôi thì cho gạo nếp, khoai môn vào nồi cơm điện để nấu chín.
Bước 3:
Cho xôi ra đĩa, rắc dừa non, đậu phộng và mè trắng rang lên trên rồi thưởng thức.
Xôi sầu riêng
Nguyên liệu:
• 1kg gạo nếp
• 300gr đậu xanh
• 1 bát nước cốt dừa
• 2 - 3 múi sầu riêng
• Một ít muối và đường
Xôi sầu riêng
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm gạo qua đêm, sau đó rửa sạch để ráo. Trộn gạo, đậu xanh và muối thành hỗn hợp. Sau đó cho vào nồi hấp. Sau 10 phút thì cho 1/2 bát nước cốt dừa vào đảo đều rồi nấu thêm 20 phút.
Bước 2:
Ngâm sạch đậu xanh, vớt ra để ráo nước. Đặt đậu xanh vào nồi cơm điện và nấu chung với 1/2 bát nước cốt dừa.
Bước 3:
Khi đậu chín thì tán nhuyễn đậu xanh, sầu riêng với một ít đường.
Bước 4:
Khi xôi đã chín, cho xôi ra đĩa và phủ lớp hỗn hợp sầu riêng đậu xanh lên trên rồi thưởng thức món ăn.
Xôi chim bồ câu
Nguyên liệu:
• 450gr bột nếp
• 1 con chim bồ câu
• 5 củ hành khô
• Một ít mỡ lợn, mắm, muối, đường
Xôi chim bồ câu
Cách làm:
Bước 1:
Ngâm gạo trong nước khoảng 4 - 5 giờ, sau đó rửa sạch để ráo. Trộn đều gạo với đường, mỡ lợn, và muối. Hấp đến khi chín, sau đó để nguội.
Bước 2:
Băm nhỏ thịt chim, sau đó giã nhuyễn với các gia vị.
Bước 3:
Cho thịt chim lên chảo và xào chín.
Bước 4:
Phi thơm hành khô
Bước 4:
Đặt xôi lên đĩa, phủ thịt chim và hành phi lên trên rồi thưởng thức.
Emdep chúc bạn thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất