Thời tiết nắng mưa thất thường, làm ngay 3 món chanh mật ong trị ho, làm dịu cổ họng hiệu quả
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn tìm hiểu các cách ngâm chanh mật ong trị ho đơn giản tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình nhé!
Chanh mật ong trị ho với gừng
Nguyên liệu của chanh mật ong trị ho với gừng
• Chanh: 2 quả
• Gừng: 1 củ
• Mật ong: 250 ml
Cách ngâm chanh mật ong trị ho với gừng
Bước 1:
Rửa sạch chanh và cắt thành lát mỏng. Gọt vỏ gừng và cắt thành sợi.
Bước 2:
Xếp lần lượt từng lớp chanh và gừng vào hũ. Sau đó, đổ mật ong vào hũ, có thể dùng vỉ nén để ép chanh và gừng xuống rồi đậy nắp. Ngâm trong khoảng 2 ngày là có thể sử dụng được.
Bước 3:
Lấy khoảng 1-2 muỗng chanh, gừng, mật ong pha với một ít nước sôi và thưởng thức. Thức uống này rất phù hợp cho những ngày trời lạnh hoặc làm dịu cổ họng hiệu quả khi bị ho và cảm.
Với những bước đơn giản trên, bạn đã có ngay một loại thức uống vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe, giúp làm dịu cơn ho và bảo vệ cổ họng hiệu quả.
Chanh hấp mật ong
Nguyên liệu của chanh hấp mật ong
• Chanh: khoảng 2 quả
• Đường phèn: 150gr
• Mật ong: 80ml
• Vài lát gừng
• Bát/chén bằng sứ hoặc thủy tinh
Cách thực hiện chanh hấp mật ong
Bước 1:
Rửa sạch chanh và cắt thành từng lát mỏng. Bạn có thể bỏ hạt chanh để khi hấp không bị đắng. Đặt chanh, lát gừng, mật ong và đường phèn vào trong bát.
Bước 2:
Hấp trong khoảng một tiếng đồng hồ với lửa nhỏ. Sau đó để nguội và chắt lấy nước để sử dụng. Bạn có thể dùng cả phần chanh hấp để tăng hiệu quả trong việc trị ho và giúp bảo vệ sức khỏe.
Chanh đào ngâm mật ong đường phèn
Nguyên liệu của chanh đào ngâm mật ong đường phèn
• Chanh đào: 1 kg
• Mật ong: 1 lít
• Đường phèn: 0,8 kg
• Một hũ thủy tinh
• Một vỉ nén
Cách thực hiện chanh đào ngâm mật ong đường phèn
Bước 1:
Rửa sạch chanh đào và ngâm với nước sôi để nguội, sau đó pha muối vào trong nước để ngâm trong 30 phút. Sau đó lau sạch và cắt chanh thành từng lát mỏng, không cần tách hạt. Đối với những viên đường phèn lớn, nên đập nhỏ để dễ xếp lớp, để lại một số viên lớn cho lớp trên cùng.
Bước 2:
Đổ một lớp đường vào đáy lọ, sau đó xếp lớp chanh và đường xen kẽ cho đến khi hết nguyên liệu. Lớp trên cùng là những viên đường to.
Bước 3:
Đổ mật ong vào lọ, sử dụng vỉ nén để ép chặt rồi đậy nắp kín. Để ngâm trong vòng 3 tháng là có thể sử dụng được.
Chanh đào ngâm mật ong khi đã ngậm sẽ có hương vị chua ngọt hòa quyện rất dễ chịu. Đây là một biện pháp tự nhiên và hiệu quả để làm dịu cổ họng và trị ho. Bạn có thể dùng phần nước pha với một ít nước sôi để uống, giúp làm ấm cổ họng hiệu quả.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất