Thịt lợn viên chua ngọt cho mâm cơm ngày mưa thêm hấp dẫn

Ngọc Huyền 2024-07-30 15:01
- Chỉ trong 15 phút, bạn đã có ngay một đĩa thịt lợn viên chua ngọt thơm ngon, đổi vị bữa cơm gia đình.

Thịt lợn viên chua ngọt bắt mắt và thơm ngon chắc chắn sẽ mang đến sự hào hứng và ngon miệng cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu làm thịt lợn viên chua ngọt: (cho 2 người ăn)

  • Thịt viên đã nấu chín
  • 80gr cà rốt thái thành từng đoạn dài 4cm
  • 80gr ớt chuông thái thành khối khoảng 3cm
  • 80gr măng luộc thái thành miếng khoảng 3cm
  • ½ củ hành tây thái đôi theo chiều ngang rồi thái múi
  • 3 cây nấm hương thái thành bốn
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 2 muỗng canh xì dầu
  • 2 muỗng canh mirin
  • 2 muỗng canh rượu sake
  • 2 muỗng canh giấm gạo
  • ½ muỗng canh tương cà
  • ½ thìa cà phê bột nêm gà
  • 1 muỗng canh bột bắp trộn với 2 muỗng canh nước
  • 1 thìa cà phê dầu mè

Cách làm thịt lợn viên chua ngọt:

  • Luộc cà rốt cho đến khi chín rồi vớt ra và để ráo.
  • Cho 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh mirin, 2 muỗng canh rượu sake, 2 muỗng canh giấm gạo, ½ muỗng canh tương cà, ½ thìa cà phê bột nêm gà, 1 muỗng canh bột bắp trộn với 2 muỗng canh nước vào bát để làm nước sốt. Khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
  • Đun nóng dầu trong chảo ở mức lửa vừa cao.
  • Thêm tất cả các loại rau vào chảo và xào cho đến khi mép và bề mặt của rau hơi cháy, khoảng 2-3 phút.
  • Đổ thịt viên vào chảo và khuấy trong khoảng một phút. Sau đó, thêm hỗn hợp nước sốt vào. Khi nước sốt nóng lên, nó sẽ dần đặc lại.
  • Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho dầu mè vào, trộn đều rồi tắt bếp.
  • Gắp thịt lợn viên chua ngọt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Chúc bạn làm thịt lợn viên chua ngọt thành công!

Ngọc Huyền – Theo RecipeTin Japan

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Cây đu đủ- thuốc tiên, bài thuốc 0 đồng cho người chưa biết