Thịt cừu xào thì là ngon 'nhức nách' cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
2023-03-29 19:00
- Đổi vị cho cả nhà bằng một món ăn đậm vị, cay cay trong ngày mát trời nhé.
Tin liên quan
Thịt cừu xào thì là có vị cay cay, càng ăn càng mê và rất đưa cơm. Thịt cừu là loại thịt lành tính, mềm, chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, giúp bổ máu, tráng dương, giảm hen suyễn, viêm phế quản, bệnh phổi.
Nguyên liệu làm thịt cừu xào thì là: (cho 3 người ăn)
- 453 gram thịt cừu - cắt chân, mông hoặc thăn
- 1 muỗng canh bột thì là
- 1 muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng canh hạt thì là
- 1 muỗng canh ớt mảnh
- 1 củ hành tím nhỏ, thái lát
- ¼ thìa cà phê muối
- 1 bó ngò rí
Cách làm thịt cừu xào thì là:
- Cắt thịt cừu thành những miếng vuông có kích thước bằng nhau (khoảng 2 cm). Cho thịt cừu vào một bát sạch.
- Cho 1 muỗng canh bột thì là, 1 muỗng canh bột bắp, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh rượu gạo Thiệu Hưng vào bát. Trộn đều.
- Cho 1 muỗng canh dầu ăn ngập mặt thịt cừu đã ướp. Để yên trong khoảng 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp cho đến khi chảo nóng. Cho 2 muỗng canh dầu ăn còn lại vào (nếu dùng chảo chống dính thì cho dầu ăn vào đun nóng).
- Để lửa lớn, cho thịt cừu đã ướp vào đảo đều. Ngay khi thịt cừu không còn màu hồng thì chuyển thịt cừu ra đĩa để lại dầu ăn trong chảo.
- Vặn lửa nhỏ (hoặc tạm thời lấy chảo ra khỏi bếp nếu sử dụng bếp điện). Cho hạt thì là và ớt mảnh vào. Đảo nhanh để chúng tỏa ra mùi thơm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì hạt thì là và ớt mảnh rất dễ cháy.
- Cho thịt cừu vào chảo cùng với hành tây thái lát. Vặn lửa to và xào khoảng 30-60 giây hoặc lâu hơn.
- Rắc muối lên trên và thêm ngò rí.
- Đảo nhanh rồi cho thịt cừu xào thì là ra đĩa. Ăn cùng với cơm trắng.
Lưu ý:
- Ớt mảnh là ớt khô xay thô. Bạn cũng có thể sử dụng ớt khô xay mịn.
- Nếu dùng ớt khô xay mịn thì không nên xào chung với hạt thì là vì dễ bị cháy. Cho ớt khô xay mịn khi bạn cho thịt cừu trở lại chảo.
- Thời gian nấu khác nhau tùy thuộc vào hiệu suất của bếp. Để thịt cừu mềm và mọng nước, bạn cần không nấu thịt cừu quá chín. Kiểm tra một miếng thịt cừu nếu bạn không chắc chắn, thịt cừu không còn màu hồng nữa là được.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo redhousespice
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Bạn đã biết mẹo bôi kem chống nắng đúng cách chưa?