Thịt ba chỉ lợn đừng chỉ xào hay kho nhàm chán, đem làm thế này được món đậm đà, ăn cùng cơm trắng 'ngon nhức nách'
Tin liên quan
Bài viết này của Emdep.vn sẽ tiết lộ cho bạn công thức chuẩn Bắc để nấu món thịt rang cháy cạnh thật hoàn hảo!
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh
Nguyên liệu của món thịt ba chỉ rang cháy cạnh
• 500gr thịt ba chỉ lợn
• 30gr hành tím
• 30gr hành lá
• 2 trái ớt tươi
• Gia vị: Nước màu, nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, bột canh, tiêu xay
Cách thực hiện món thịt ba chỉ rang cháy cạnh
1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt ba chỉ với nước và muối, để ráo, sau đó cắt thành lát mỏng vừa ăn. Bóc vỏ hành tím, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, một nửa cắt khúc, một nửa cắt nhỏ.
2. Ướp thịt:
Ướp thịt với ½ muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều để thịt thấm gia vị.
3. Rang thịt:
Đun nóng chảo chống dính với một ít dầu ăn, cho thịt vào rang trên lửa lớn, đảo đều tay cho thịt săn lại và hơi cháy cạnh.
Khi thịt đã vàng đều, thêm hành tím băm và hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều cho thơm. Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
Cuối cùng, cho 1.2 muỗng cà phê nước màu, hành lá và ớt cắt nhỏ vào, tăng lửa lớn rồi đảo đều và tắt bếp.
Món thịt rang cháy cạnh có màu sắc hấp dẫn, thịt mặn ngọt hòa cùng sắc xanh của hành lá và đỏ của ớt. Món ăn nóng hổi, đậm đà, rất hợp khi ăn kèm với cơm trắng, canh rau hoặc món xào.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất