Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh vị mặn ngọt thơm ngon, cả nhà ‘đánh bay’ nồi cơm trong tích tắc
Tin liên quan
Hôm nay, Emdep.vn chia sẻ cách làm tôm rang thịt ba chỉ ngon, đậm đà, béo ngậy một cách đơn giản nhất tại nhà. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn ngon mỗi ngày này nhé!
Món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
Nguyên liệu món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
300gr tôm tươi
350gr thịt heo ba chỉ
3 nhánh tỏi
1 củ hành tím
2 nhánh hành lá
Các gia vị thông dụng: muối hạt, ớt bột, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, nước hàng
Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh
Bước 1: Sơ chế tôm và thịt heo
• Tôm: Loại bỏ phần đầu, chân và đuôi, sau đó lấy phần chỉ đen ở lưng tôm. Rửa sạch tôm và để ráo nước.
• Thịt heo: Rửa qua nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
• Băm nhuyễn tỏi, hành tím.
Bước 2: Ướp gia vị cho thịt ba chỉ và tôm
• Thịt heo: Ướp với dầu ăn, bột ngọt, ớt bột, tiêu xay, đường trong 15 phút.
• Tôm: Ướp với hạt nêm, tiêu xay trong 15 phút.
Bước 3: Rang tôm với thịt ba chỉ
• Đun nóng dầu ăn trong chiếc chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm.
• Đổ thịt heo đã ướp vào chảo, rang cho thịt chín vàng đều. Tiếp theo, thêm tôm vào và đảo đều cho tôm săn lại.
• Nêm thêm gia vị như nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay, nước hàng theo khẩu vị.
• Nấu thêm 10-15 phút nữa cho tôm chuyển sang màu đỏ hồng và nước sánh lại.
• Cuối cùng, thêm hành lá, đảo qua một lần nữa và tắt bếp. Cho món tôm rang thịt ba chỉ ra đĩa và thưởng thức.
Sau ba bước đơn giản trên, bạn đã có ngay món tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh vị mặn ngọt đậm đà siêu ngon. Món ăn này sẽ khiến nồi cơm của bạn trở nên hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ngon!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất