Thêm một cách làm gà chiên cực ngon cực lạ miệng: Thay đổi nguyên liệu một chút là có ngay món gà tuyệt phẩm!
Tin liên quan
Gà chiên sốt cay ngọt là một phiên bản của gà rán Hàn Quốc. Gà chiên giòn 2 lần được phủ một lớp nước sốt cay ngọt cực thơm ngon. Đây là món ăn cực kỳ gây nghiện và là một món ăn nhẹ hoặc món khai vị hoàn hảo để chiêu đãi gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu làm gà chiên sốt cay ngọt: (cho 4 người ăn)
- 900g philê đùi gà rút xương, thái miếng vừa ăn
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê muối biển
- ¼ thìa cà phê bột gừng
- Vài hạt tiêu đen xay
- 1,5 cốc tinh bột ngô
- Dầu ăn
- Hạt mè nướng
- Hành lá thái mỏng
- 2 thìa cà phê tinh bột ngô
- 2 thìa cà phê nước
Nguyên liệu làm nước sốt tỏi xì dầu:
- ¼ chén xì dầu
- 2 muỗng canh đường nâu
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh nước
- 2 muỗng canh rượu gạo
- ½ muỗng canh gừng băm
- ½ muỗng canh tỏi băm
- Vài hạt tiêu đen xay
- 3 quả ớt khô (tùy chọn)
- 2 củ hành lá (tùy ý), lấy phần trắng
Cách làm gà chiên sốt cay ngọt:
Cách chiên giòn gà chiên sốt cay ngọt
Lấy 1 bát to, đặt thịt gà đã chặt vào bát và thêm 2 muỗng canh rượu gạo, 1 thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê bột tỏi, 1 thìa cà phê muối biển, ¼ thìa cà phê bột gừng và hạt tiêu đen xay. Đảo đều. Để qua một bên.
Cho 1,5 cốc tinh bột ngô vào một cái bát lớn khác. Trộn các miếng gà đã ướp gia vị trong bột ngô và phủ đều.
Lấy một chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu ăn và đun nóng cho đến khi nhiệt độ dầu đạt 175 độ C. Cẩn thận cho thịt gà vào chảo và chiên cho đến khi thịt gà chín. (Khoảng 4 đến 5 phút tùy theo kích cỡ của gà). Không để chiên gà quá dày và chiên theo từng mẻ nếu cần. (Có thể sử dụng màn chắn bắn dầu mỡ nếu bạn có để hạn chế dầu bắn tung tóe ra ngoài).
Vớt gà đã chín ra và đặt lên giấy bếp để thấm bớt dầu thừa. Dùng dụng cụ hớt bọt để loại bỏ các mảnh vụn nổi trên dầu. Chiên lại thịt gà lần nữa khi nhiệt độ dầu đạt 175 độ C. Chiên cho đến khi bột vàng và giòn. (Lần chiên thứ hai ngắn hơn lần đầu từ 2 đến 3 phút). Để sang một bên.
Lấy 1 chảo khác, cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào chảo. Đun sôi trên lửa vừa và nhỏ trong khi khuấy thường xuyên. Khi nước sốt bắt đầu sủi bọt, vớt ớt và hành lá ra. Lấy một bát riêng, kết hợp và trộn 2 thìa cà phê tinh bột ngô và 2 thìa cà phê nước sau đó đổ lên trên nước sốt. Khuấy thường xuyên. Khi nước sốt đặc lại hoặc chuyển màu (trong vòng 1 - 2 phút), lấy ra khỏi bếp và để nguội trong 5 phút.
Đặt gà đã chiên hai lần lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, sau đó dùng cọ phết nhẹ nhàng để phết nước sốt lên gà. Sau khi tất cả gà được phủ đều nước sốt, lấy hạt mè và hành lá trang trí thịt gà rồi thưởng thức gà chiên sốt cay ngọt.
Cách chiên gà chiên sốt cay ngọt bằng nồi chiên không dầu
Xịt dầu ăn lên rổ của nồi chiên không dầu.
Đặt các miếng gà, không chồng lên nhau, lên rổ. Xịt một ít dầu ăn lên miếng gà. (Thịt gà sẽ chín vàng hơn khi có lớp dầu phủ thêm)
Nướng ở 200 độ C trong 6 đến 7 phút. Lật ngược thịt gà và xịt ít dầu ăn để che các đốm trắng đã khô (từ tinh bột ngô). Nướng thêm từ 6 đến 7 phút hoặc cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu.
Ăn gà chiên sốt cay ngọt với xà lách trộn, pho mát ngô, salad mì ống Hàn Quốc hoặc củ cải muối rất hợp.
Gà chiên sốt cay ngọt còn thừa có thể để tủ lạnh trong một hoặc hai ngày và ăn lạnh hoặc hâm nóng.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất