Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Mai Hương 2024-07-24 10:31
- Sườn heo là một nguyên liệu phổ biến, bổ dưỡng và rất dễ làm!

Nếu bạn đã chán những cách nấu truyền thống, hãy cùng Emdep.vn thực hiện các món ngon từ sườn heo để chiêu đãi cả nhà nhé!

Sườn xào chua ngọt

Nguyên liệu của món sườn xào chua ngọt:

• 500gr sườn non

• 2 quả ớt chuông

• 1 tép tỏi băm, 1 củ hành băm

• 1 thìa giấm táo

• 1/2 quả dứa

• Gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, hạt nêm

Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Cách làm món sườn xào chua ngọt:

1. Chặt sườn thành khúc vừa ăn, chần qua nước sôi rồi để ráo. Ướp sườn với 1 muỗng xì dầu, 1/2 tỏi và hành băm, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

2. Nấu sườn đã ướp với lượng nước vừa đủ ngập, khi nước cạn 1/2 thì vớt sườn ra và để riêng phần nước luộc.

3. Phi hành và tỏi băm còn lại với dầu ăn, sau đó cho sườn vào đảo đều, khi sườn xém cạnh thì vớt ra để riêng.

4. Dùng phần nước luộc sườn pha với 1 thìa xì dầu, 2 thìa đường, 1 thìa giấm táo và 2 thìa nước lọc, đun sôi nhẹ. Cho sườn vào chảo, đun cho đến khi nước sốt hơi sệt lại, thêm ớt chuông và dứa đã chuẩn bị, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn. Đun nhỏ lửa đến khi ớt chuông chín tới, đổ ra đĩa và trang trí.

Sườn hầm bí đao

Nguyên liệu của món sườn hầm bí đao:

• 400gr sườn non

• 300gr bí đao

• Tỏi, hành băm, gừng, nấm hương

• Tương đậu nành

• Gia vị: xì dầu, nước mắm, đường, hạt tiêu

Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Cách làm món sườn hầm bí đao:

1. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, chần qua nước sôi rồi để ráo. Ướp sườn với 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, và 1 thìa đường. Gọt vỏ bí đao, bỏ hạt và thái miếng vừa ăn.

2. Phi thơm hành và tỏi với dầu ăn, sau đó cho sườn vào rán đến khi sườn chuyển sang màu vàng.

3. Thêm nước lọc và 1 thìa nước mắm, đun sôi rồi cho bí đao và nấm hương vào. Hầm nhỏ lửa cho đến khi các nguyên liệu chín mềm.

Sườn rim mật ong

Nguyên liệu của món sườn rim mật ong:

• 500gr sườn non

• 3 thìa mật ong

• 1 củ hành băm, 2 tép tỏi băm

• Gia vị: nước mắm, dầu ăn, đường, hạt nêm

Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Cách làm món sườn rim mật ong:

1. Chặt sườn thành khúc vừa ăn, chần qua nước sôi rồi vớt ra. Đổ nước lọc ngập mặt sườn, đun sôi lại, sau đó vớt sườn ra và giữ lại phần nước luộc.

2. Ướp sườn với 2 thìa nước mắm và 1 thìa đường. Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn.

3. Cho sườn đã ướp vào chảo, đảo đều cho đến khi sườn xém cạnh thì thêm mật ong và phần nước luộc sườn. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại, tắt bếp và trút sườn ra đĩa. Bạn đã có món sườn rim mật ong thơm ngon đậm đà!

Sườn xào dưa chua

Nguyên liệu của món sườn xào dưa chua:

• 400gr sườn thăn

• 1 bát dưa cải chua

• 1 quả cà chua

• Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm

Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Cách làm món sườn xào dưa chua:

1. Chặt sườn thành khúc vừa ăn, chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi vớt ra để ráo. Ướp sườn với 1 thìa nước mắm và 1 thìa hạt nêm, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

2. Rửa dưa cải chua để giảm độ chua. Rán sườn đã ướp với một chút dầu ăn đến khi vàng hai mặt, sau đó gắp ra đĩa.

3. Phi cà chua trong chảo, rồi cho sườn vào đảo đều. Khi sườn mềm, thêm dưa cải chua vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Đổ ra đĩa và thưởng thức!

Sườn hấp cay

Nguyên liệu của món sườn hấp cay:

• 1kg sườn heo (chọn sườn có nhiều sụn và nhiều nạc)

• 5 tép tỏi bóc vỏ

• 1 quả ớt sừng đỏ

• Vài cọng rau mùi tươi

• Gia vị: xì dầu, dầu mè, rượu trắng, bột bắp, muối, sốt ớt, tiêu xay

Sườn heo nấu gì ngon? Lưu ngay 5 món ngon hấp dẫn và hao cơm từ sườn heo

Cách làm món sườn hấp cay:

1. Rửa sạch sườn heo, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào bát lớn. Băm nhỏ tỏi đã bóc vỏ. Ớt bỏ hạt và thái nhỏ.

2. Ướp sườn với 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa canh bột bắp, 1 thìa cà phê rượu và 1 thìa cà phê sốt ớt trong ít nhất 1 giờ, càng lâu càng tốt. Lưu ý: trước khi tẩm ướp, sườn phải thật khô để dễ thấm vị.

3. Sau khi ướp đủ thời gian, đảo đều sườn rồi đặt vào nồi hấp. Đun sôi nồi hấp, sau đó hạ lửa nhỏ và đun trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi sườn chín đều.

4. Gắp sườn ra đĩa, rắc tỏi và ớt băm nhỏ lên trên, trang trí thêm vài lá mùi tươi cho đẹp mắt. Có thể rắc thêm chút tiêu xay để tăng hương vị!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mọi chuyện sẽ ổn thôi, cô gái ạ!