Bí kíp nấu canh cải chua sườn non đơn giản mà đưa cơm xuất sắc

Mai Hương 2024-07-09 14:04
- Canh cải chua sườn non là một món canh truyền thống của người Việt, thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình vì cung cấp đầy đủ dưỡng chất, nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản.

Món canh cải chua sườn non có phần nước trong, vị thơm và chua nhẹ của cà chua và cải chua, kết hợp với chút cay của ớt. Thịt sườn nấu chín vẫn giữ được vị ngọt, độ dai mà không bị khô, làm tăng sự hấp dẫn.

Món canh cải chua sườn non

Nguyên liệu của món canh cải chua sườn non

• Sườn non: 300gr

• Cải chua: 250gr (dưa chua)

• Cà chua: 1 quả

• Hành tím: 3 củ

• Dầu hào: 1 muỗng cà phê

• Dầu ăn: 1 muỗng canh

• Bột canh: 2 muỗng cà phê

• Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Bí kíp cách nấu canh cải chua sườn non đơn giản mà đưa cơm xuất sắc 

Cách chế biến canh cải chua sườn non

Sơ chế và ướp sườn non

Ngâm sườn đã làm sạch trong nước muối pha loãng khoảng 10-15 phút, rồi rửa sạch lại với nước. Khi ngâm, có thể thêm vài lát gừng đập dập hoặc vài giọt rượu trắng để khử mùi hiệu quả hơn.

Chặt thành khúc vừa ăn. Chần sườn với nước sôi pha ít muối trong khoảng 10 phút để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo.

Ướp sườn với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào trong vòng 15 phút để thấm gia vị.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Cải chua: loại bỏ phần hư, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Cà chua: rửa sạch và thái thành múi cau.

Bí kíp cách nấu canh cải chua sườn non đơn giản mà đưa cơm xuất sắc

3. Xào sườn và cải chua

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, phi hành tím đến khi vàng và thơm. Cho sườn vào xào cho ngấm gia vị, sau đó cho dưa chua vào xào cùng. Khi sườn và cải chua đã săn lại, tắt bếp.

4. Nấu canh cải chua

Đun sôi 1.5 tô nước lọc. Khi nước sôi, cho sườn và cải chua đã xào vào. Nêm 2 muỗng cà phê bột canh và ninh canh trong 40 phút.

Sau khi sườn và cải chua nhừ, cho cà chua vào và ninh thêm 5 phút. Trước khi tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

5. Thưởng thức

Nồi canh cải chua sườn non nóng hổi, có vị ngọt thanh của sườn non, vị chua nhẹ từ cải chua và mùi thơm của hành phi. Món canh này sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, đặc biệt là vào những ngày nắng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


2 động tác yoga cải thiện khom lưng, gù lưng