Rau mầm vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, làm món gì cũng ngon, giúp bổ gan, chống táo bón

Mai Hương 2024-08-14 16:00
- Mùa hè này, nếu bạn muốn làm mới khẩu vị cho cả gia đình với một món ăn vừa dinh dưỡng vừa tươi mát, hãy thử ngay các món rau mầm để cả nhà cùng thưởng thức nhé!.

Món rau mầm không chỉ nhanh chóng mà còn mang đến hương vị thơm ngon. Cùng lưu lại công thức ngay nhé!

Gỏi rau mầm thịt bò

Nguyên liệu của món gỏi rau mầm thịt bò:

• Rau mầm: 400gr

• Thịt bò mềm: 200gr

• Rau quế, rau húng

• Chanh: 2 quả

• Cà rốt: 1 củ

• Hành tím: 1 củ

• Tỏi phi: 1 thìa canh

• Gừng thái sợi

• Tỏi ớt băm

• Lạc rang

• Gia vị: muối, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắm, tương ớt, tiêu bột

Vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, chị em học ngay 3 món ngon từ rau mầm giúp bổ gan, chống táo bón, giải nhiệt ngày hè

Cách thực hiện món gỏi rau mầm thịt bò:

Bước 1:

Rửa sạch thịt bò, thái thành lát mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu bột, và gừng thái sợi. Trộn đều và để ướp trong 15 phút.

Bước 3:

Rửa sạch rau mầm. Gọt vỏ cà rốt và thái thành sợi, hành tím thái mỏng thành khoanh. Vắt nước cốt chanh và loại bỏ phần vỏ, cắt rau thơm thành từng miếng nhỏ.

Bước 4:

Pha nước gỏi: Trong một bát lớn, hòa tan 2 thìa canh đường với 1 vá nước cốt chanh. Tiếp theo, cho thêm 1 vá nước mắm và 1 thìa canh tương ớt vào, khuấy đều. Cuối cùng, thêm tỏi và ớt băm vào để hoàn thành nước sốt.

Bước 5:

Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, xào thịt bò trên lửa lớn đến khi chín tái. Đảo đều và nhanh tay để thịt bò chín đều. Khi thịt bò đã chín, cho ra bát lớn để trộn gỏi.

Bước 6:

Cho hành thái lát và tỏi phi vào bát thịt bò, tiếp theo là đậu phộng rang và một nửa phần nước gỏi. Trộn đều để thịt bò thấm gia vị. Sau đó, thêm rau mầm, cà rốt, rau quế và húng cùng với phần nước gỏi còn lại vào, trộn đều. Khi tất cả nguyên liệu đã hòa quyện, bạn chỉ cần cho ra đĩa và thưởng thức.

Rau mầm xào trứng

Nguyên liệu của món rau mầm xào trứng:

• Mầm đỗ: vừa đủ

• Trứng gà: 2 quả

• Ớt đỏ: nửa quả

• Muối, dầu hào, bột nêm, dầu ăn

Vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, chị em học ngay 3 món ngon từ rau mầm giúp bổ gan, chống táo bón, giải nhiệt ngày hè

Cách làm món rau mầm xào trứng:

Bước 1:

Rửa sạch rau mầm, ngâm trong nước muối để loại sạch vi khuẩn.

Bước 2:

Đập 2 quả trứng vào một tô nhỏ, đánh đều cho trứng hòa quyện. Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, lắc đều để dầu tráng khắp lòng chảo. Đổ trứng vào chảo, chiên với lửa nhỏ cho đến khi trứng chín cả hai mặt. Sau đó, lấy trứng ra, để nguội trên thớt và cắt thành dải dài.

Bước 3:

Chần mầm đỗ qua nước sôi để giảm bớt mùi hăng và làm cho rau ngọt hơn. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi và ớt cắt sợi vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm mầm đỗ đã chần vào chảo, xào trên lửa lớn khoảng 10 giây, sau đó cho trứng vào chảo.

Bước 4:

Thêm 1 thìa dầu hào và một lượng muối vừa đủ vào chảo, đảo đều liên tục trong khoảng 10 giây cho đến khi món ăn dậy mùi thơm. Tắt bếp và cho món ăn ra đĩa để thưởng thức.

Mầm đỗ xào trứng là món ăn đơn giản nhưng rất ngon, với sự kết hợp giữa vị giòn ngọt của rau và sự béo ngậy của trứng. Món ăn này rất phù hợp để ăn cùng cơm, không chỉ bổ dưỡng mà còn dễ làm.

Canh rau mầm thịt băm

Nguyên liệu của món canh rau mầm thịt băm

• Rau mầm đậu xanh: 2 hộp

• Thịt băm: 200gr

• Hành khô: 2-3 củ

• Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn

Vừa dễ trồng lại bổ dưỡng, chị em học ngay 3 món ngon từ rau mầm giúp bổ gan, chống táo bón, giải nhiệt ngày hè

Cách thực hiện món canh rau mầm thịt băm

Bước 1:

Uớp thịt với một chút nước mắm và tiêu xay để tạo hương vị. Nếu không có thịt băm, bạn có thể sử dụng thịt nạc, rửa sạch và xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 2:

Rửa sạch rau mầm và dùng kéo cắt bỏ phần rễ, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Hành khô thái thành lát mỏng.

Bước 3:

Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong một chiếc chảo nhỏ, sau đó cho hành khô vào phi đến khi hành chuyển màu vàng và thơm. Tiếp theo, cho thịt băm đã ướp vào chảo, đảo đều cho thịt chín tái rồi tắt bếp. Thêm khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi.

Khi nước sôi, cho rau mầm vào nồi và khuấy đều. Rau mầm chín rất nhanh, vì vậy hãy đảo nhẹ và đun lửa lớn cho đến khi nước sôi trở lại thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị rồi bắc nồi xuống bếp và sẵn sàng thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Shark Bình nói về ồn ào ngoại tình, rạn nứt với Phương Oanh