Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Mai Hương 2023-12-29 14:23
- Tôm rang lá chanh khiến mọi người mê mẩn bởi hương thơm đậm đà và vị giòn ngon, không gây cảm giác ngán.

Muốn nấu món tôm rang lá chanh vừa thơm ngon vừa nhanh, tham khảo công thức dưới đây cùng Emdep.vn nhé! 

Món tôm rang lá chanh

Nguyên liệu của món tôm rang lá chanh

300gr tôm đồng tươi sống (hoặc tôm biển)

4 lá chanh thái sợi mỏng

3 củ hành tím băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhuyễn

3 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Cách thực hiện món tôm đồng rang lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch tôm với nước muối loãng.

• Cắt bỏ phần chân và râu tôm. Lấy chỉ đen trên lưng tôm bằng đầu nhọn của kéo.

• Rửa lại tôm một lần nữa và để ráo nước.

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Bước 2: Rang tôm lần một

• Cho tôm vào chảo và đảo liên tục để cho ráo nước.

• Khi tôm chuyển sang màu hồng và vỏ giòn thì tắt bếp.

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Bước 3: Rang tôm lần hai

• Phi thơm hành băm nhỏ với 2 muỗng dầu ăn. Hạ lửa và thêm tôm vào, đảo đều.

• Nêm gia vị theo khẩu vị: 1 thìa muối, đường, bột ngọt. Đảo tay để gia vị thấm đều và tôm không bị cháy.

• Khi tôm vàng giòn, rắc lá chanh vào, đảo đều và tắt bếp.

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Bước 4:

Cho tôm rang lá chanh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vỏ giòn và mùi thơm của lá chanh làm cho món ăn trở nên tuyệt vời hơn.

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

 Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bài tập nâng và săn chắc ngực cứu cánh vòng 1