Tôm sốt Thái đậm đà, ngon ứa nước miếng kích thích vị giác
Tin liên quan
Nếu bạn đã thường xuyên thưởng thức tôm thông qua các món như tôm rang lá chanh, tôm chiên giòn, tôm kho tàu hoặc tôm hấp bia, thì hôm nay hãy thử làm món tôm sốt Thái theo công thức dưới đây của Emdep.vn để đổi mới khẩu vị của gia đình bạn.
Món tôm sốt Thái
Nguyên liệu của món tôm sốt Thái:
Tôm tươi: 500gr
Hành tím: 3 củ
Tỏi: 4 tép
Ớt hiểm chín: 5 trái
Gừng nhỏ: 1 củ nhỏ
Chanh: 2 trái
Sả: 4 tép
Nước mắm cá cơm: 5 muỗng canh
Đường: 3 muỗng canh
Ngò rí: 50gr
1 hộp wasabi
Tương ớt
Cách thực hiện món tôm sốt Thái:
Bước 1: Sơ chế tôm
• Cắt bỏ râu của tôm và tách đầu ra (để chiên sau). Lột bỏ vỏ tôm chỉ lấy phần thịt. Đặt tôm vào nước đá.
Bước 2: Tái sơ tôm với wasabi và nước cốt chanh
• Trong một tô nhỏ, pha 2 muỗng nước cốt chanh với 1 muỗng wasabi, sau đó rưới lên tôm để tái sơ. Đặt tôm vào tủ lạnh để bảo quản.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu làm nước sốt
• Cho sả, tỏi, hành tím, ớt và gừng giã nhỏ vào tô. Sau đó, thêm 5 muỗng canh nước mắm cá cơm, 3 muỗng canh đường và 5 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng canh nước cốt chanh vào. Khuấy đều hỗn hợp. Khi hỗn hợp tan hết, thêm ngò rí băm nhuyễn và để vào trong tủ lạnh.
Bước 4: Chiên đầu tôm
• Lăn đầu tôm trong một hỗn hợp gồm 1 muỗng canh bột năng và 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó chiên giòn.
Bước 5: Rưới sốt Thái lên tôm và thưởng thức
• Rưới nước sốt đã trộn lên tôm tái, và bạn có thể thưởng thức món ăn ngay lập tức. Để đảm bảo hương vị tươi ngon, hãy thưởng thức món tôm này trong vòng 10 phút.
Với hướng dẫn trên, bạn sẽ có một bữa ăn thú vị tại nhà với món tôm sốt Thái ngon tuyệt.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất