Phồng tôm sợ béo thì làm cách này, thơm ngon, giòn rụm mà không tốn 1 giọt dầu, chỉ 2 phút là ăn được

2021-08-20 13:00
- Chị em có thể chiên phồng tôm không cần dầu mỡ, mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn và ngon như thường.

Chiên bánh phồng tôm bằng lò vi sóng 

Bước 1. Chiên phồng tôm 

Bạn cần chuẩn bị một cái đĩa chịu nhiệt, có thể dùng được trong lò vi sóng. Cho vài lát bánh phồng tôm lên đĩa rồi cho vào lò vi sóng. 

Bước 2. Lấy bánh phồng tôm ra khỏi lò 

Quay lò vi sóng ở công suất cao trong 40 đến 60 giây. Sau khi hết thời gian, lấy bánh phồng tôm ra khỏi lò vi sóng là có thể dùng ngay. 

Món bánh phồng tôm chiên không dùng dầu giòn tan, thơm ngon, lại không dầu mỡ. Từng lát phồng tôm thơm ngon, dễ làm, ăn kèm nhiều món ăn khác nhau. 

Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu 

Bước 1. Làm nóng nồi chiên 

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. 

Bước 2. Chuẩn bị phồng tôm để chiên 

Rót 1 thìa cà phê dầu ăn vào tô rồi cho bánh phồng tôm vào đảo đều. 

Bước 3. Chiên phồng tôm 

Bạn cho bánh vào nồi, sau đó chiên trong 3 phút ở 200 độ C. Trong lúc chiên bánh, bạn thỉnh thoảng nhấc nồi ra đảo bánh lên để bánh chín đều. 

Chỉ với 3 phút, bạn đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon, lại không quá dầu mỡ. Bạn có thể ăn kèm cùng gỏi hoặc nhiều món khác tùy theo sở thích. 

Cách bảo quản phồng tôm giòn lâu 

Để bảo quản bánh phồng tôm, bạn có thể lót miếng giấy thấm dầu hay khăn giấy ở dưới đáy của túi nilon rồi cho bánh vào, sau đó cột chặt miệng túi và để ở nơi khô ráo hoặc trong tủ lạnh. 

 

Theo Gia đình & Xã hội

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

3 item kinh điển của mùa thu, các nàng không nhanh tay sắm thì hết mùa chỉ có tiếc hùi hụi