Chào ngày mới với 4 món ăn sáng hấp dẫn và dễ làm từ bánh đa
Tin liên quan
Bánh đa cá
Nguyên liệu chuẩn bị
– Cá phi lê: 200g, chả cá: 200g
– Xương heo: 200g
– Cà chua: 3 quả, dứa: ½ quả
– Hành khô: 2 củ, hành, răm: 1 ít, rau sống ăn kèm
– Bánh đa: 500g
Bánh đa cá
Cách làm bánh đa cá
– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng cỡ vừa, hành răm rửa sạch thái nhỏ.
– Đặt chảo lên bếp, cho hành khô vào phi thơm với dầu ăn, tiếp tục cho cà chua, dứa vào xào. Nêm thêm gia vị để ngấm.
– Rửa sạch xương heo rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
– Cho nước dùng ra nồi nhỏ, lại đặt lên bếp đun rồi cho cà chua, dứa vào, nêm thêm gia vị đun sôi nhỏ lửa.
– Phần chả cá, cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi để ra giấy thấm dầu.
– Bánh đa rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.
– Các loại rau sống nhặt và rửa sạch, đem ngâm với nước muối loãng.
– Cho bánh đa vào trần chín bằng nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp cá chiên, chả cá lên trên mặt rồi chan thêm nước dùng ngập bánh đa, thưởng thức kèm rau sống và vài lát ớt cay.
Bánh đa chả lá lốt
Nguyên liệu:
- 200g bánh đa khô
- 200g thịt băm
- 150g xương để nấu nước dùng
- Lá lốt, hành hoa, rau mùi, rau cần
- Gia vị
Bánh đa chả lá lốt
Cách làm bánh đa chả lá lốt
- Xương lợn rửa sạch rồi trần qua nước sôi sau đó ninh xương cho mềm để lấy nước dùng.
- Thịt băm nhỏ, nêm thêm gia vị để gói chả lá lốt.
- Rau cần, hành nhặt bỏ lá úa đem rửa sạch, thái khúc. Rau mùi rửa sạch rồi ngâm trong muối loãng. Bánh đa ngâm trong nước cho nở.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho chả lá lốt vào rán chín đều hai mặt.
- Khi xương ninh mềm, thêm gia vị cho vừa ăn sau đó thả bánh đa vào đảo đều, cho hành hoa vào rồi gắp ra. Bày chả lá lốt vừa rán, rau cần lên trên sau đó thêm vào lát ớt, chan nước dùng rồi thưởng thức.
Bánh đa nấu thịt chua cay
Nguyên liệu làm bánh đa nấu thịt chua cay:
+ Thịt thăn heo
+ Bánh đa khô
+ Cà chua
+ Cải bắp (hoặc cải thảo)
+ Ớt tươi phơi khô
+ Gừng
+ Muối
+ Giấm gạo
+ Dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
+ Bột chiên
+ Trứng gà
Bánh đa nấu thịt chua cay
Cách làm bánh đa nấu thịt chua cay:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần để nấu.
+ Bánh đa khô ngâm nước khoảng 10 phút đến khi mềm.
+ Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
+ Trộn thịt với bột chiên và trứng gà.
+ Bắp cải, cà chua rửa sạch, thái sợi dài.
+ Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả thịt vào trần qua.
+ Vớt thịt ra ngâm nước để nguội.
+ Ớt và gừng băm nhỏ.
+ Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước vừa phải tùy theo nhu cầu sử dụng.
+ Thả cà chua, miến vào đun khoảng 3 - 5 phút rồi thêm cải bắp.
+ Thêm gia vị: muối, hạt nêm, giấm… đảo đều rồi thả thịt vào nồi đun khoảng 3-5 phút thì cho thêm gừng và ớt.
+ Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ, nếm thử nếu nhạt cho thêm gia vị. Đun thêm vài phút thì tắt bếp, múc ra bát và rắc hạt tiêu lên trên.
Bình An (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất