Phần thịt trắng xung quanh ngực của con gà, đem làm 3 món này ngon ‘đỉnh của chóp’, ăn vào giúp cơ săn chắc, khỏe mạnh

Mai Hương 2024-08-15 08:32
- Đối với những người tập gym, ức gà là một món ăn phổ biến không chỉ vì hương vị thơm ngon mà còn vì hỗ trợ hiệu quả cho chế độ ăn kiêng.

Chế biến 3 món ức gà này sẽ giúp bạn cảm thấy thú vị hơn khi thưởng thức mà không lo bị chán. Hãy cùng Emdep.vn khám phá ngay nhé!

Nộm gà chua ngọt

Nguyên liệu của món nộm gà chua ngọt:

• 1 miếng thịt ức gà

• 1 quả đu đủ xanh

• 1/2 củ cà rốt

• 1 nắm rau mùi, húng quế

• 1 củ tỏi

• Ớt, chanh

• 1 nắm lạc rang chín

• 1 thìa đường, bột canh, tương ớt

• Nước mắm

Phần thịt trắng xung quanh ngực đem làm 3 món này ngon ‘đỉnh của chóp’, hỗ trợ hiệu quả cho chế độ ăn kiêng

Cách thực hiện món nộm gà chua ngọt:

1. Rửa sạch ức gà, cho vào nồi với một chút muối và luộc đến khi thịt chín. Sau đó, vớt gà ra và để nguội.

2. Khi thịt gà đã nguội, xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Nếu có gà luộc sẵn, bạn có thể dùng luôn.

3. Gọt vỏ đu đủ, nạo thành sợi và rửa sạch để loại bỏ nhựa. Cà rốt cũng nạo sợi nhỏ.

4. Trộn đu đủ và cà rốt với một thìa muối, bóp kỹ để đu đủ mềm. Để khoảng 20 phút, sau đó rửa lại bằng nước lọc và vắt ráo.

5. Băm nhỏ ớt và tỏi, rửa sạch rau thơm và thái thành khúc ngắn.

6. Pha nước trộn: Trộn nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, và đường trong một bát. Khuấy đều cho đường tan, sau đó thêm ớt và tỏi băm.

7. Cho đu đủ và cà rốt vào âu lớn, thêm thịt gà xé sợi, rau thơm và nước trộn nộm. Trộn đều và để ngấm gia vị trong khoảng 10 phút. Sau đó, cho nộm ra đĩa và rắc lạc rang giã dập lên trên trước khi thưởng thức.

Món nộm gà đu đủ này sẽ đem lại hương vị mới mẻ và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn!

Ức gà chiên giòn

Nguyên liệu của món ức gà chiên giòn:

• 500gr ức gà

• 300gr bột chiên xù

• 20gr bột sư tử

• 120gr bột mì

• 2 quả trứng

• 1/2 muỗng cà phê tiêu

• 1/2 muỗng cà phê muối

Phần thịt trắng xung quanh ngực đem làm 3 món này ngon ‘đỉnh của chóp’, hỗ trợ hiệu quả cho chế độ ăn kiêng

Cách thực hiện món ức gà chiên giòn:

1. Xay nhuyễn 300g bột chiên xù và 20gr bột sư tử trong cối xay để tạo hỗn hợp mịn.

2. Rửa sạch ức gà và cắt thành các miếng vừa ăn.

3. Trong một tô, trộn đều 120g bột mì, 1/2 muỗng cà phê tiêu, và 1/2 muỗng cà phê muối.

4. Trong tô khác, đập 2 quả trứng và đánh đều. Nhúng từng miếng gà qua bột mì, sau đó lăn qua trứng đã đánh, và cuối cùng là hỗn hợp bột chiên xù với bột sư tử.

5. Đun nóng dầu trong chảo. Khi dầu đã sôi, cho gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa. Chiên đến khi gà có màu vàng đều và giòn rụm. Vớt gà ra và để ráo dầu.

6. Miếng ức gà chiên giòn có lớp vỏ ngoài giòn tan, thơm ngon. Ăn kèm với tương ớt cay cay sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và hoàn hảo.

Món ức gà chiên giòn này là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn hoặc khi bạn muốn thưởng thức một món ăn nhẹ ngon miệng!

Ức gà sốt mật ong

Nguyên liệu của món ức gà sốt mật ong:

• 150gr ức gà

• 1 quả trứng gà

• 50g bột mì

• 3 muỗng canh mật ong

• 10gr mè trắng

• 4 muỗng canh tương cà

• 1 củ tỏi

Phần thịt trắng xung quanh ngực đem làm 3 món này ngon ‘đỉnh của chóp’, hỗ trợ hiệu quả cho chế độ ăn kiêng

Cách thực hiện món ức gà sốt mật ong:

1. Rửa sạch ức gà với nước muối pha loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch. Cắt gà thành các miếng vừa ăn. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.

2. Rang mè trên chảo với lửa nhỏ trong 2-3 phút, đảo liên tục đến khi hạt mè chuyển màu nâu và có mùi thơm. Bạn cũng có thể nướng mè ở 175°C trong 8-15 phút cho đến khi mè có màu nâu nhạt.

3. Rắc một ít hạt tiêu lên gà, trộn đều. Đập trứng vào bát, thêm 50g bột mì và 150ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan. Đổ hỗn hợp bột vào gà, trộn đều.

4. Đun nóng dầu ăn trong chảo. Khi dầu sôi, cho gà vào chiên cho đến khi vàng giòn, vớt ra và để ráo dầu. Lưu ý vớt bọt để tránh cháy.

5. Phi thơm tỏi băm trong một ít dầu ăn. Thêm 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê muối và 50ml nước vào chảo. Khuấy đều và đun sôi. Khi nước sốt sôi, cho gà vào, nấu cho đến khi sốt thấm vào gà và dậy mùi thơm thì tắt bếp.

6. Đặt gà ra đĩa, rắc mè trắng lên trên và thưởng thức món gà sốt mật ong giòn ngon, đậm đà cùng cơm trắng và rau sống.

Món gà sốt mật ong không chỉ thơm ngon mà còn có màu sắc hấp dẫn, rất phù hợp để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Top 3 cung hoàng đạo càng yêu đương, nhan sắc càng lên hương, khí chất càng xuất sắc