Đổi bữa với ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù giòn rụm cả nhà thích mê
Tin liên quan
Hãy cùng Emdep.vn vào bếp tham khảo công thức làm món ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù siêu ngon tại nhà mà không khác gì ngoài tiệm.
Nguyên liệu làm: (cho 4 người ăn)
- 1¼ chén bột chiên xù hoặc vụn bánh mì
- 1,5 muỗng canh dầu ăn
- 2 ức gà không xương, không da (khoảng 454gr)
- Muối kosher
- Hạt tiêu đen xay
- ¼ chén bột mì
- 1 quả trứng to
- Sốt Tonkatsu chiết xuất từ các loại rau, củ, quả
Cách làm ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù:
- Để giá đỡ lò ở vị trí giữa và làm nóng lò trước ở nhiệt độ 200°C. Nếu sử dụng lò nướng đối lưu, giảm nhiệt độ xuống 15°C.
- Trộn 1¼ chén bột chiên xù hoặc vụn bánh mì và 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo rán.
- Rang bột chiên xù trên lửa vừa, khuấy thường xuyên cho đến khi nó có màu vàng nâu.
- Chuyển bột chiên xù đã rang vào đĩa và để nguội.
- Dùng dao sắc để rạch dọc ức gà theo đường giữa ở phía trên cùng, thái khoảng một nửa độ dày của ức, nhưng không thái hoàn toàn.
- Sau đó, xoay dao song song với thớt và thái ức gà mỏng đều.
- Dùng chày cán bột giã các miếng thịt gà có độ dày đều.
- Nêm cả hai mặt miếng thịt gà với muối kosher và hạt tiêu đen xay.
- Đập 1 quả trứng to và ½ muỗng canh dầu ăn vào đĩa sâu lòng. Đổ ¼ cốc bột mì vào một đĩa sâu lòng khác. Xếp hai đĩa này cùng với đĩa bột chiên xung xù sang để chuẩn bị tẩm bột ức gà gà.
- Nhúng từng miếng thịt gà vào bột mì và rũ bỏ phần bột thừa. Tiếp theo, nhúng miếng thịt gà đã tẩm bột vào hỗn hợp trứng rồi tráng đều hai mặt.
- Cuối cùng, phủ một lớp bột chiên xù rang lên ức gà, ấn chặt để đảm bảo bột chiên xù bám chặt vào gà. Để qua một bên. Lặp lại quá trình này với những miếng thịt gà còn lại.
- Đặt các miếng thịt gà đã tẩm bột lên khay nướng có giá lưới. Nướng ở 200°C trong khoảng 25–30 phút.
- Khi nhiệt độ bên trong gà đạt 74°C tức là gà đã chín. Lấy ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù ra khỏi lò và thái thành miếng có độ dày khoảng 2 cm.
Ăn kèm salad bắp cải thái nhỏ, cà chua và lát dưa chuột, cùng với sốt mè hoặc sốt salad mà bạn yêu thích. Rưới sốt tonkatsu lên miếng ức gà để thưởng thức!
Cho ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh tối đa 3 ngày và trong tủ đông khoảng một tháng. Để hâm nóng lại, hãy nướng ức gà đã rã đông trong tủ lạnh để qua đêm ở 180°C trong 15–20 phút hoặc hâm 30 phút nếu ức gà được bảo quản trong tủ đông. Kiểm tra xem bên trong thịt đã ấm chưa trước khi sử dụng.
Chúc bạn làm ức gà cốt lết tẩm bột chiên xù thành công!
Ngọc Huyền – Theo justonecookbook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất