Ở đây có tuyệt chiêu làm bắp cải muối chua chỉ 1 ngày là ăn được, vừa dễ lại vừa ngon!

2021-09-12 15:00
- Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua và cực kỳ "cuốn cơm". Nếu đã ngán các món rau luộc, xào, nấu, vậy hãy thử đổi món cho gia đình mình nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu 

1. Bắp cải 800gr

2. Cà rốt 200gr

3. 1 mớ rau cần nước (không bắt buộc)

4. 1 mớ rau răm, 1 ít hành lá (hành lá không bắt buộc)

5. Muối, đường, tỏi, gừng lượng thích hợp

6. Hũ thủy tinh sạch, khử khuẩn 

Bắp cải muối chua là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là món rau mang lại khá nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp máu lưu thông tốt, chắc xương, chống viêm, giảm cholesterol. 

Những ngày ở nhà chống dịch, quanh đi quẩn lại chỉ có vài loại rau. Luộc, xào, nấu mãi cũng chán, vậy tại sao chị em không thử làm món bắp cải muối để đổi vị cho cả nhà? Món rau này khi ăn kèm với những món mặn như thịt kho, thịt chân giò luộc, đồ chiên nướng... sẽ giúp cả nhà không có cảm giác bị ngấy, cuốn cơm vô cùng! Bắp cải muối rất dễ làm, nhanh chua nên nhanh được ăn.  Chị em cùng tham khảo cách làm bắp cải muối chua dưới đây nhé! 

Chọn nguyên liệu 

- Bắp cải ngon thường cầm chắc tay, nặng cân, lá bện, cuốn chắc vào nhau, đầu bắp cải dày, khép kín, cuống nhỏ. 

- Lá bắp cải có màu xanh nhạt, trắng xanh. Không bị úa vàng, héo, dập, hoặc bị sâu. 

- Cà rốt có hình dáng thẳng, trơn láng ở vỏ bên ngoài, màu cà rốt sáng, cầm trên tay thấy chắc, cứng, nặng. 

Nấu nước muối dưa 

Cho nước vào nồi cùng với muối, đường rồi khuấy đều cho tan. Bật bếp nấu cho nước muối sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội bớt. 

Sơ chế nguyên liệu 

- Bắp cải mua về bạn loại bỏ những lá bị sâu và bị dập úa (nếu có). Bổ đôi bắp cải theo chiều dọc. Thái ngang thân bắp cải thành các sợi nhỏ khoảng 2-4mm. Tiếp đến ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó rửa lại, để ráo. 

- Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch đem bào sợi. Rau răm nhặt lấy lá và ngọn non, rửa sạch rồi thái nhỏ. Bạn có thể cho thêm rau cần nước để tăng vị ngon cho dưa. 

- Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Gừng cạo sạch vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch và cắt khúc. 

Muối dưa bắp cải 

Trộn đều bắp cải với rau răm, cà rốt, hành lá với nhau. Đừng quên gừng và tỏi đã chuẩn bị ở phẩn trên nữa nhé. 

Sau đó cho rau vào hũ thủy tinh. Đổ phần nước muối loãng vào cùng cho ngập dưa là được. Dùng vỉ tre cài chặt lên trên mặt dưa hoặc có thể dùng dụng cụ để nén cho dưa luôn ngập trong nước muối. Như vậy dưa sẽ nhanh chua hơn. 

Thành phẩm 

Bắp cải muối chỉ khoảng một ngày là ăn được. Sau nửa ngày, bạn có thể mở ra và đảo dưa một lần rồi tiếp tục đậy kín cũng giúp dưa nhanh chua và chua đều hơn. Bắp cải muối có độ chua chua ngọt ngọt, ăn giòn và có vị thơm nhẹ. Khi chấm với nước mắm cay cay thì ngon phải biết! 

Trên đây là cách làm món bắp cải muối "đổi vị" cho gia đình trong khi đã chán ngán những món luộc, xào... Bí quyết rất đơn giản phải không nào? Chúc mọi người thành công với cách làm bắp cải muối chua nhé! 

Theo Nhịp sống Việt

qc-epoint
loading...
qc-epoint