Bắp cải nấu canh gì ngon? 4 món canh bắp cải thơm ngọt, vừa miệng chinh phục cả nhà

Bồ Đào 2022-12-30 10:15
- Tranh thủ bắp cải đang vào mùa nấu ngay những món canh ngon ngọt này cho gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!

Canh chua bắp cải tím

Nguyên liệu:

  • Bắp cải tím: 200g
  • Tép tươi: 100g
  • Cà chua: 1 – 2 trái
  • Dứa (thơm): 1/4 trái
  • Nước cốt me
  • Rau ngò om (rau ngổ)
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Tỏi
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, hạt tiêu

Bắp cải nấu canh gì ngon? 4 món canh bắp cải thơm ngọt, vừa miệng chinh phục cả nhà

Canh chua bắp cải tím

Cách làm canh chua bắp cải tím:

Rửa sạch bắp cải và ngâm cùng nước muối loãng khoảng 20 phút, sau đó để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

Tép rửa sạch, cắt bớt râu.

Rửa sạch cà chua, cắt thành hình múi cau.

Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cắt lát mỏng.

Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào, cà chua mềm thì cho tép, dứa vào đảo cùng, nêm chút gia vị, rồi trút nước vào đun.

Khi nước sôi thì thả bắp cải vào, bật lửa nhỏ, cho nước cốt me vào. Đun tới khi bắp cải chín mềm thì thêm hành lá, rau ngò vào là hoàn thành.

Vào những tháng cuối năm khi tiết trời chuyển lạnh cũng chính là vụ thu hoạch bắp cải ở hầu khắp ba miền đất nước. Bắp cải lúc này thường đạt độ giòn ngọt nhất nên hãy tranh thủ tìm mua và chế biến các món ngon bạn nhé! 

Canh bắp cải cuộn thịt

Nguyên liệu:

  • 200g thịt lợn xay
  • 2 củ hành hương
  • Tiêu, muối, hạt nêm
  • 4 - 5 lá bắp cải lớn 
  • 4 nhánh hành lá.

Bắp cải nấu canh gì ngon? 4 món canh bắp cải thơm ngọt, vừa miệng chinh phục cả nhà

Canh bắp cải cuộn thịt

Cách làm:

- Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

- Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng. 

- Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

- Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

- Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

- Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Canh bắp cải sườn non

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 6 lạng
  • Sườn heo: 5 lạng
  • Cà rốt: 1 củ
  • Cà chua: 2 trái
  • Me chua: 2 trái
  • Hành, ngò, dầu ăn, mắm, tiêu, hạt nêm, bột canh.

Bắp cải nấu canh gì ngon? 4 món canh bắp cải thơm ngọt, vừa miệng chinh phục cả nhà

Canh bắp cải sườn non

Cách làm:

Sườn mua về rửa sạch, chần qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp cùng chút hạt nêm, bột canh, tiêu xay.

Bắp cải rửa sạch, để ráo rồi xắt sợi mỏng.

Cà rốt dùng thìa cạo bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi.

Cà chua bổ múi cau.

Hành, ngò nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phần đầu hành màu trắng để riêng.

Me luộc sơ, dằm trong nước sôi lọc lấy nước cốt me chua, bỏ bã.

Cách nấu món canh ngon canh bắp cải nấu chua cùng sườn non:

Phần đầu trắng của hành lá đem xắt mỏng, phi thơm trong chút dầu, sau đó cho sườn vào xào săn, nêm tí nước mắm.

Châm lượng nước đủ nấu canh vào nồi sườn vừa xào, cho thêm nước cốt me, nấu sôi rồi vặn lửa riu riu để hầm sườn.

Sườn chín mềm thì cho bắp cải vào, nấu tới khi bắp cải sắp chín thì cho cà chua, cà rốt vào. Nấu tới khi cà rốt vừa chín thì nêm đường và gia vị cho vừa ý. Cho hành ngò vào.

Canh bắp cải cà chua

Nguyên liệu nấu canh bắp cải cà chua

  • Bắp cải: 400 gram
  • Cà chua: 3 quả
  • Hành tím, hành lá, rau răm
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt

Bắp cải nấu canh gì ngon? 4 món canh bắp cải thơm ngọt, vừa miệng chinh phục cả nhà

Canh bắp cải cà chua

Cách nấu canh bắp cải cà chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Bóc vỏ hành tím, rửa sạch và băm nhỏ.

- Rửa sạch cà chua, cắt bỏ phần cuống và thái nhỏ hoặc bổ múi cau.

- Hành lá, rau răm nhặt bỏ lá hỏng, lá úa rồi đem đi rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắp cải sau khi mua về sẽ được nhặt bỏ phần lá bị héo hoặc bị sâu. Sau đo mang đi rửa sạch, bổ làm đôi và gọt phần lõi cuống. Tiếp đó, mang đi thái nhỏ vừa ăn và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 3 đến 5 phút. Rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Xào rau bắp cải cà chua

- Đặt nồi lên bếp và cho 1 thài dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi thấy hành tím chuyển sang màu vàng và dậy mùi thì cho cà chua vào xào cùng. Thêm ½ thìa hạt nêm vào và đảo đều.

- Khi thấy cà chua chín mềm, cho bắp cải vào xào cùng đến khi thấy thấm đều dầu là được.

Bước 3: Nấu canh

- Thêm vào nồi khoảng 1 lít nước, khi nước canh sôi thì nêm nếm các gia vị như hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn. Bạn nên nêm một chút nước mắm vào nồi canh để món ăn dậy mùi hơn. 

- Khi thấy các nguyên liệu đã chín mềm, cho hành lá, rau răm vào khuấy đều rồi tắt bếp và múc canh ra bát.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Phụ nữ hãy mạnh mẽ