Mát trời học mẹ đảm nấu lẩu Tứ Xuyên cay nồng ấm bụng, thơm ngon hơn quán

Mai Hương 2023-09-28 07:39
- Trong bài viết này của Emdep.vn, chúng ta sẽ học cách nấu lẩu cay Tứ Xuyên, một món ăn chuẩn vị Trung Hoa luôn khiến thực khách yêu thích.

Món lẩu Tứ Xuyên

Nguyên liệu cho lẩu Tứ Xuyên:

Sốt tương Tứ Xuyên truyền thống

• 3 muỗng canh sa tế Tứ Xuyên

• 1 muỗng canh đậu đen

• 3 muỗng canh tương đậu cay

• 5 trái ớt khô

• 4 lát gừng

• 4 nhánh tỏi

• ½ chén rượu trắng

• 1 muỗng canh đường phèn

• Gia vị khô bao gồm: 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 miếng quế, 1 muỗng canh hạt thì là, 1 quả bạch đậu khấu đen, 2 lát gừng, 3 hoa hồi, 3 nhánh cam thảo, 4 hạt bạch đậu khấu xanh

Nước dùng

• 1kg xương bò

• 3 lát gừng

• 2 củ hành tím

• 3 lá nguyệt quế

• 3,8 lít nước

Đồ ăn kèm cho lẩu Tứ Xuyên

• 500gr thịt bò

• 500gr thịt ba chỉ

• 3 miếng tàu hủ

• Các loại nấm: Nấm đùi gà, nấm kim chi, nấm hương

• Rau cải thảo, rau cải bẹ xanh

• Mì gói

Cách làm lẩu cay Tứ Xuyên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Rửa sạch xương bò và chặt thành khúc vừa ăn, để ráo.

• Băm nhỏ ớt và tỏi.

• Lột vỏ gừng và băm nhỏ.

• Rửa sạch thịt bò và thịt ba chỉ, sau đó cắt thành miếng mỏng.

• Cắt tàu hủ thành miếng vuông.

• Ngâm các loại nấm trong nước, sau đó rửa sạch và để ráo.

• Rửa sạch rau cải và để ráo.

Bước 2: Nấu nước dùng

• Đặt xương bò, nước lọc, hành, lá nguyệt quế, gừng băm vào nồi. Hầm trong 3 tiếng thì vớt xương bò ra để lấy nước dùng.

'No căng bụng' với món lẩu Tứ Xuyên cay nồng, chuẩn vị Trung Hoa thơm ngon ngay tại nhà

Bước 3: Làm xốt tương Tứ Xuyên

• Cho tương đậu cay, gừng băm, tỏi ớt băm và đậu đen trong một tô. Sau đó, bạn giã nhuyễn các nguyên liệu này.

• Đun nóng dầu ăn trong một nồi, cho hỗn hợp tương vào xào khoảng 10 phút.

• Cho 1 muỗng canh hạt tiêu, 1 miếng quế, 1 muỗng canh hạt thì là, 1 quả bạch đậu khấu đen, 2 lát gừng, 3 hoa hồi, 3 nhánh cam thảo, 4 hạt bạch đậu khấu xanh, đường, rượu trắng vào. Đảo đều và nấu với lửa nhỏ, sau đó tắt bếp. Sốt Tứ Xuyên đã hoàn thành!

'No căng bụng' với món lẩu Tứ Xuyên cay nồng, chuẩn vị Trung Hoa thơm ngon ngay tại nhà

Bước 4: Làm nước chấm

• Cho hỗn hợp bơ đậu phộng, đậu hủ non lên men và xốt mè trong một tô, sau đó trộn đều để tạo thành hỗn hợp mịn. Thêm đường, dầu hào và rau hẹ vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 5: Trình bày

• Khi thưởng thức, bạn đổ nước dùng vào nồi, sau đó thêm xốt tương Tứ Xuyên vào và đảo đều, đun sôi. Tiếp theo, bạn nhúng thức ăn kèm, các loại nấm, rau sống vào để thưởng thức. Bạn có thể chấm chung với nước xốt bơ lạc vừng.

'No căng bụng' với món lẩu Tứ Xuyên cay nồng, chuẩn vị Trung Hoa thơm ngon ngay tại nhà

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cay Tứ Xuyên với hương vị độc đáo và dinh dưỡng. Chúc bạn có một bữa ăn thú vị!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 mỹ nhân Hàn từng bị tố mắc bệnh ngôi sao: Song Hye Kyo yêu sách, Jeon Ji Hyun chảnh chọe