Nhà thừa nhiều chuối, làm ngay 4 món chuối ngon với nồi chiên không dầu này, cả nhà thích mê ‘chén hết sạch’

Bồ Đào 2022-02-15 16:00
- Nếu như bạn đang băn khoăn làm sao để “xử đẹp” lượng chuối chưa ăn hết, hãy tham khảo 4 món chuối ngon và healthy chỉ với nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

Một mùa Tết qua đi để lại cho chúng ta rất nhiều… thực phẩm thừa cần xử lý. Nếu như bạn đang băn khoăn làm sao để “xử đẹp” lượng chuối chưa ăn hết, hãy tham khảo 4 món chuối ngon và healthy chỉ với nồi chiên không dầu dưới đây nhé!

Chuối sấy

Nguyên liệu:

  • 500 g chuối chín
  • 1 quả chanh
  • 80 ml mật ong
  • 40 cm Giấy nến/ giấy bạc

Nhà thừa nhiều chuối, làm ngay 4 món chuối ngon với nồi chiên không dầu này, cả nhà thích mê ‘chén hết sạch’

Chuối sấy

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế chuối

Bóc vỏ chuối, giữ nguyên cả quả hoặc thái lát mỏng 0,3-0,5 cm tùy thích.

Ngâm chuối trong nước vắt chút cốt chanh khoảng 10 phút.

Vớt chuối ra rổ rồi để yên trong 1 giờ cho ráo nước hẳn.

Bước 2: Sấy chuối

Sấy chuối bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng.

Lót lòng nồi chiên/ khay nướng bằng lớp giấy nến/ giấy bạc.

Đem chuối đi sấy khô với thời gian và mức nhiệt phù hợp.

Bước 3: Hoàn thành

Chờ chuối sấy xnguội bớt rồi thưởng thức.

Đem cất kín rồi đặt ở nơi thoáng mát để dùng dần.

Bánh chuối nướng

Nguyên liệu:

7 quả chuối tây (4 quả chuối dùng để làm bánh, 3 quả chuối dùng để trang trí), 120g đường, 120ml dầu ăn (có thể dùng dầu oliu cho ngon), 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 200g bột mì đa dụng, 5g baking soda, 2g muối.’

Nhà thừa nhiều chuối, làm ngay 4 món chuối ngon với nồi chiên không dầu này, cả nhà thích mê ‘chén hết sạch’

Bánh chuối nướng

Cách làm:

- Chuối bóc vỏ, dằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp đường, dầu ăn, sữa, trứng và chuối.

- Dùng một bát khác trộn bột mì, baking soda, muối rồi sau đó rây mịn vào hỗn hợp trên.

- Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Phết dầu ăn xung quanh viền khuôn hoặc lót giấy nến ở lòng khuôn.

- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và xếp chuối lên trên. Có thể rắc thêm nho khô hoặc hạnh nhân cắt lát tùy thích.

- Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào trong.

- Set nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 độ 30 phút sau đó có thể quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp. Cuối cùng tiếp tục set nhiệt độ ở 140 độ trong thời gian 20 phút. Bạn có thể thử xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn dính nữa là bánh đã chín.

Bánh bông lan chuối

Nguyên liệu:

7 quả chuối tây (4 quả chuối dùng để làm bánh, 3 quả chuối dùng để trang trí), 120g đường, 120ml dầu ăn (có thể dùng dầu oliu cho ngon), 120ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 200g bột mì đa dụng, 5g baking soda, 2g muối.

Nhà thừa nhiều chuối, làm ngay 4 món chuối ngon với nồi chiên không dầu này, cả nhà thích mê ‘chén hết sạch’

Bánh bông lan chuối

Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu:

- Chuối bóc vỏ, dằm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp đường, dầu ăn, sữa, trứng và chuối.

- Dùng một bát khác trộn bột mì, baking soda, muối rồi sau đó rây mịn vào hỗn hợp trên.

- Dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Phết dầu ăn xung quanh viền khuôn hoặc lót giấy nến ở lòng khuôn.

- Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và xếp chuối lên trên. Có thể rắc thêm nho khô hoặc hạnh nhân cắt lát tùy thích.

- Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ rồi cho bánh vào trong.

- Set nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 165 độ 30 phút sau đó có thể quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp. Cuối cùng tiếp tục set nhiệt độ ở 140 độ trong thời gian 20 phút. Bạn có thể thử xem bánh chín chưa bằng cách dùng tăm cắm vào bánh, nếu tăm không còn dính nữa là bánh đã chín.

Bánh chuối sữa chua

Nguyên liệu:

  • 2 quả chuối
  • 2 quả trứng
  • ½ cup sữa chua khoảng 270g
  • 140g bột mì nguyên cám (1 cup)
  • ½ teaspoon baking soda
  • 1 teaspoon hương vị vanilla
  • 3 thìa mật ong (3 tablespoon mật ong)
  • 45ml dầu oliu hoặc dầu dừa 
  • ½ teaspoon bột quế
  • ¼ cup nho khô ( ¼ bát con nho khô) 

Nhà thừa nhiều chuối, làm ngay 4 món chuối ngon với nồi chiên không dầu này, cả nhà thích mê ‘chén hết sạch’

Bánh chuối sữa chua

Cách làm:

Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 350F (175C) khoảng 10 phút cho nồi nóng.

Chuối dằm nát sau đó đập trứng, cho dầu oliu, mật ong, sữa chua, trứng, hương vị vanilla vào khuấy đều.

Từ từ đổ bột mì nguyên cám, bột baking soda, bột quế và hỗn hợp trứng, sau đó trộn đều.

Tiếp theo cho nho khô vào đảo thật đều cùng hỗn hợp bột.

Xịt một lớp dầu ăn hoặc quét chút bơ vào khuôn làm bánh, sau đó đổ khoảng 2/3 khuôn bánh, rắc thêm một chút nho kho lên trên để trang trí nếu thích.

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu đã bật sẵn ở nhiệt độ 175C khoảng 20 - 25 phút.( tuỳ theo khuôn để các bạn hẹn giờ nhé) 

Lưu ý nướng bánh bằng nồi chiên không dầu: 

Nếu bạn không có thời gian muốn nướng nhanh hơn thì bật nồi chiên ở nhiệt độ 350F ( 175C). Tuy nhiên bánh khi chín sẽ có màu nâu đậm vì lò nhiệt độ cao.

Trường hợp bánh bên ngoài chín vàng nhưng bên trong vẫn chưa chín thì hạ nhiệt độ xuống còn 325F( 160C) và tiếp tục nướng bánh. Hoặc lấy 1 lớp giấy bạc bọc phần bên trên và tiếp tục nướng bánh đến khi bánh chín.

Nếu bạn có thời gian thì nướng bánh ở nhiệt độ 325F (160C) nướng khoảng 25 - 30 phút.

Tuỳ theo khuôn bánh nhà các bạn để kiểm tra bánh đã chín chưa, đối với bánh chuối sữa chua này Emma dùng khuôn nhỏ nên thời gian sẽ nhanh hơn.

Chỉ đổ bột gần 2/3 khuôn bánh để khi bánh nở không bị tràn ra nồi.

Chúc bạn thành công!

Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đông qua xuân đến, 3 người mệnh này phúc ấm, công việc có bước phát triển mới