Ngày se lạnh làm đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm đậm đà trôi cơm
Tin liên quan
Với cách chế biến đơn giản nhưng đầy tinh tế, đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khẩu vị, đặc biệt là những ai yêu thích các món ăn nhẹ nhàng, thanh đạm nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất.
Nguyên liệu làm đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm:
- 3 quả trứng gà
- Nửa miếng đậu phụ non
- 200gr thịt nạc vai băm
- 1 thìa canh nước tương
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh tinh bột bắp
- 5 tép tỏi băm
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- ½ thìa cà phê bột tiêu trắng
- ½ thìa cà phê bột gừng
- 1 thìa canh tinh bột bắp (hòa với nước)
Cách làm đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm:
- Lấy miếng đậu phụ non ra khỏi hộp hoặc túi đựng, sau đó rửa nhẹ dưới vòi nước sạch để loại bỏ tạp chất.
- Thái đậu phụ thành những miếng nhỏ vừa ăn, để riêng ra đĩa.
- Đập 3 quả trứng gà vào một đĩa sâu lòng, thêm một ít nước và gia vị vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo, cho đậu phụ non vào, nhẹ nhàng dàn đều trên mặt trứng và để yên khoảng 15 phút để các nguyên liệu thấm đều.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào đến khi dậy mùi thơm. Đổ thịt băm vào, xào cho đến khi thịt chín và chuyển màu.
- Thêm bột tiêu trắng, bột gừng, nước tương, dầu hào và gia vị vào, tiếp tục xào cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cuối cùng, đổ nước tinh bột đã pha vào, khuấy đều cho đến khi sốt đặc lại và nước cạn bớt.
- Đặt nồi hấp lên bếp, cho đĩa đậu phụ và trứng vào xửng hấp.
- Đun nước sôi trên lửa lớn, hạ lửa xuống mức nhỏ và tiếp tục hấp trong khoảng 15-20 phút cho đến khi trứng chín và đặc lại. Rưới phần sốt thịt băm lên trên đĩa đậu phụ và trứng, sau đó lấy đĩa ra khỏi xửng hấp.
- Ăn đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm cùng cơm trắng.
Chúc bạn làm đậu phụ hấp trứng sốt thịt băm!
Ngọc Huyền – Theo Sohu
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất