Đậu phụ nhồi nhân kiểu này, cho vào nồi chiên không dầu là đúng bài, cả nhà vét sạch đĩa
Tin liên quan
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo xay.
- Trứng vịt.
- Đậu phụ.
- Hành tím băm nhỏ, hành lá, lá lốt, nấm hương khô.
- Dầu hào, muối, dầu ăn, nước mắm.
Hướng dẫn cách làm:
- Đậu phụ sau khi mua về rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang. Dùng dao nhẹ nhàng khoét ở giữa tạo hình chữ nhật, lấy phần đậu bên trong ra, cho vào một tô riêng.
- Ngâm nấm hương cho mềm, sau đó rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành lá, lá lốt cũng rửa sạch, thái nhuyễn.
- Cho thịt heo xay vào tô đựng đậu phụ, thêm trứng, hành tím băm, hành lá, lá lốt, nấm hương. Nêm vào hỗn hợp 2 muỗng cà phê dầu hào, cùng nước mắm, muối. Mang bao tay vào, trộn đều các nguyên liệu để gia vị thấm đều, ướp khoảng 15 phút.
- Sau khi ướp xong, nhồi nhân thịt vào từng miếng đậu phụ đã khoét sẵn.
- Đặt đậu lên khay, cho vào nồi chiên hơi nước. Phết nhẹ 2 muỗng cà phê dầu ăn lên bề mặt đậu. Chiên lần đầu ở nhiệt độ 200 độ trong 15 phút.
- Sau lần chiên thứ nhất, trở mặt đậu, chiên thêm lần hai ở 200 độ trong 15 phút nữa.
Khi hoàn thành, đậu phụ nhồi thịt có màu vàng đẹp mắt, đậu giòn rụm, nhân thịt mềm thơm, đậm đà, vừa miệng.
Chúc bạn thành công!
Khánh An (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất