Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn
Tin liên quan
Bài viết này của Emdep.vn sẽ giúp bạn biết cách chọn đậu phụ tươi ngon, tránh mua phải đậu cũ, chứa thạch cao.
Cách chọn đậu phụ đúng chuẩn
Đậu hũ có màu trắng tinh
Bạn nên tránh chọn loại đậu hũ có màu trắng tinh, vì khả năng cao đậu hũ này đã được thêm chất tẩy trắng. Nếu đậu hũ được làm từ đậu nành và nước mà không có các chất phụ gia, thì màu sắc của nó sẽ hơi ngả vàng, không phải màu trắng tinh.
Đậu hũ có mùi bất thường
Những miếng đậu hũ tươi ngon thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Nếu bạn phát hiện đậu hũ có mùi lạ, điều này cho thấy đậu hũ đã để lâu và có thể gây nguy hại cho sức khỏe khi ăn.
Khi mua đậu hũ, hãy chọn mua từ những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hoặc các siêu thị đáng tin cậy
Đậu hũ kém chất lượng, không đàn hồi và chảy nhớt
Khi mua đậu hũ, hãy dùng tay nhấn nhẹ vào để kiểm tra độ đàn hồi. Đậu hũ ngon sẽ mềm mịn và có độ đàn hồi nhất định. Ngược lại, nếu đậu hũ bị mềm nhũn, không đàn hồi, chảy nhớt vàng thì không nên mua.
Đậu hũ làm từ đậu nành, chứa nhiều đạm thực vật, dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Khi gặp điều kiện thuận lợi, vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi, khiến đậu hũ bị hỏng. Những miếng đậu hũ không đàn hồi và chảy nhớt vàng là dấu hiệu của đậu hũ để lâu, không còn an toàn để tiêu thụ.
Phương pháp bảo quản đậu phụ
Nếu muốn bảo quản đậu phụ, bạn nên để ở nhiệt độ thường và sử dụng trong ngày. Nếu bảo quản đúng cách, đậu phụ có thể giữ được từ 2-3 ngày.
Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên mua và sử dụng đậu phụ ngay để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn. Đậu phụ để lâu có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập, gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.
Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!
Mai Hương (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất