Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn

Mai Hương 2024-06-07 14:30
- Trong mùa hè, đậu phụ là món ăn được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn, bạn có thể mua phải đậu phụ chứa thạch cao, gây hại cho sức khỏe.

Bài viết này của Emdep.vn sẽ giúp bạn biết cách chọn đậu phụ tươi ngon, tránh mua phải đậu cũ, chứa thạch cao.

Cách chọn đậu phụ đúng chuẩn

Đậu hũ có màu trắng tinh

Bạn nên tránh chọn loại đậu hũ có màu trắng tinh, vì khả năng cao đậu hũ này đã được thêm chất tẩy trắng. Nếu đậu hũ được làm từ đậu nành và nước mà không có các chất phụ gia, thì màu sắc của nó sẽ hơi ngả vàng, không phải màu trắng tinh.

Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn

Đậu hũ có mùi bất thường

Những miếng đậu hũ tươi ngon thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng. Nếu bạn phát hiện đậu hũ có mùi lạ, điều này cho thấy đậu hũ đã để lâu và có thể gây nguy hại cho sức khỏe khi ăn.

Khi mua đậu hũ, hãy chọn mua từ những nơi uy tín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hoặc các siêu thị đáng tin cậy

Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn

Đậu hũ kém chất lượng, không đàn hồi và chảy nhớt

Khi mua đậu hũ, hãy dùng tay nhấn nhẹ vào để kiểm tra độ đàn hồi. Đậu hũ ngon sẽ mềm mịn và có độ đàn hồi nhất định. Ngược lại, nếu đậu hũ bị mềm nhũn, không đàn hồi, chảy nhớt vàng thì không nên mua.

Đậu hũ làm từ đậu nành, chứa nhiều đạm thực vật, dễ tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Khi gặp điều kiện thuận lợi, vi khuẩn sẽ nhanh chóng sinh sôi, khiến đậu hũ bị hỏng. Những miếng đậu hũ không đàn hồi và chảy nhớt vàng là dấu hiệu của đậu hũ để lâu, không còn an toàn để tiêu thụ.

Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn

Phương pháp bảo quản đậu phụ

Nếu muốn bảo quản đậu phụ, bạn nên để ở nhiệt độ thường và sử dụng trong ngày. Nếu bảo quản đúng cách, đậu phụ có thể giữ được từ 2-3 ngày.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên mua và sử dụng đậu phụ ngay để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn. Đậu phụ để lâu có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập, gây ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mua đậu phụ mà thấy những đặc điểm này nên tránh ngay lập tức, người bán không bao giờ dám ăn

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Công an vào cuộc xử lý vụ bà Hoàng Hường gọi trẻ em trên dốc Thẩm Mã là ăn xin